Sức Khỏe

Để tép tỏi dưới gối, đầu giường, giúp ngủ ngon như đứa trẻ

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 12:20 | 24/02/2021

Bạn sẽ ngủ ngon và bình tĩnh hơn nhiều với một nhánh tỏi đặt dưới gối, đầu giường…

Nhiều người nhận thấy điều này nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng các chất lưu huỳnh trong tỏi kết hợp với mùi thơm có tác dụng làm dịu cơ thể. Mùi tỏi sẽ thoảng qua gối giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. 

Ngoài ra, nó cũng sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Nói cách khác, bạn ngủ nhanh hơn và sâu hơn, nhiều hơn những gì bạn muốn. Nếu bạn đặt một hoặc hai nhánh tỏi (bao gồm cả vỏ) dưới gối của bạn, sẽ nhận thấy hiệu quả rõ, bạn sẽ ngủ như một đứa trẻ! Và đừng lo lắng, phòng ngủ của bạn sẽ không có mùi tỏi khi bạn thức dậy vào sáng hôm sau, và bạn cũng vậy. Mọi người vẫn sẽ muốn ngồi cạnh bạn! Đáng để thử?

Tỏi rất tốt để kháng khuẩn, khử trùng-ảnh Newslife

Tỏi cũng rất tốt cho những thứ khác. Bạn gặp vấn đề với dạ dày, chẳng hạn như dư axit dạ dày? Uống một cốc nước có thêm một chút tỏi tươi. Nó có vị khó chịu, nhưng nó có ích!

Có thể bạn không biết, thực tế là có nhiều người ở một số quốc gia duy trì thói quen đặt tỏi dưới gối trước khi đi ngủ. Đây chính là một cách hiệu quả giúp họ cải thiện giấc ngủ, giúp ngủ ngon, ngủ sâu hơn. Nhiều người cũng cho rằng hành động này giúp điều trị tâm lý bất ổn, loại bỏ các ảnh hưởng từ môi trường mà bạn tiếp xúc ban ngày, trước khi đi vào giấc ngủ. Nhờ đó, khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo, khỏe mạnh và làm việc tốt hơn. Dù là gì đi chăng nữa, đặt tỏi dưới gối khi ngủ cũng có tác dụng như một liều an thần, xoa dịu tâm trí, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Để thực hiện mẹo hay này, rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nhánh tỏi. Sau đó đặt chúng  dưới gối, với người không muốn gối đầu có thể để ở túi áo, đặt đầu giường gần vị trí đặt đầu, mọi năng lượng tiêu cực sẽ nhanh chóng được loại bỏ, giúp bạn ngủ ngon, ngủ say.

Để tép tỏi dưới gối giúp ngủ sâu hơn-ảnh ảnh Newslife

Theo các chuyên gia y học, "Tỏi có tác dụng hành khí. Khi khí huyết lưu thông, bạn sẽ ăn tốt, ngủ tốt, giảm những nơi đau nhức trên cơ thể rất hiệu quả, ổn định huyết áp. Khi đặt tỏi dưới gối ngủ, khí của tỏi có tính chất sát trùng, diệt một số vi khuẩn. Chỉ một lượng nhỏ tỏi trong không khí cũng có thể giúp không khí gần đó tránh được ô nhiễm, tạo điều kiện cho bạn ngủ ngon hơn".


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Sức Khỏe
  Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

   Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

   Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng quá lạm dụng uống nhiều có thể gây tổn thương gan, đau đầu và ảnh hưởng sức khỏe của xương…

   20/04/2021 08:18
   10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

    10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

    Việc thải độc cơ thể hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật và đây là 10 cách giải độc cơ thể dễ dàng nhất tại nhà giúp bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân.

    16/04/2021 08:48