Sức Khỏe

Đậu đen 'cân' cả rối loạn cương dương, tốt cho bà bầu, ổn thần kinh

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 10:38 | 20/01/2021

Đậu đen được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới, vì lượng chất xơ cao có trong loại đậu này. Healabel vừa cho hay.

Giúp tăng khả năng sinh sản 

Trong các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra, một điểm đặc biệt mà đậu đen có được, là nó có chứa một loại khoáng chất quý hiếm, hiệu quả trong việc giảm chứng bất lực và rối loạn cương dương. Khoáng chất hiếm được gọi là molypden, được chứng minh là có liên quan đến sự gia tăng năng lượng trong hoạt động tình dục. Một chức năng nữa của molypden là nó có thể giúp giải độc một số hợp chất có tính axit có trong thức ăn hàng ngày, có thể gây mất phương hướng ở một số người. 

Đậu đen giúp xương chắc khỏe-ảnh AP

Tốt cho thai kỳ 

Đậu đen có một số chất rất tốt cho bà bầu. Đầu tiên là  Foliate khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành axit folic có lợi cho sự phát triển não bộ, cũng như tủy sống của thai nhi. Vì vậy, nó là một chất thiết yếu có thể ngăn ngừa việc một đứa trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh.  Đậu đen cũng rất giàu khoáng chất, đặc biệt là chất sắt, góp phần lớn trong việc sản xuất hồng cầu. Trong thời kỳ mang thai, lượng tế bào hồng cầu có đủ là rất quan trọng, vì chúng cần thiết để xây dựng cơ bắp, xương và hệ thống thần kinh của thai nhi. Sắt là chất cần thiết để giữ cho người mẹ trong tình trạng khỏe mạnh trong và sau khi mang thai. Nếu không có đủ sắt, người mẹ có thể bị thiếu sắt, nguy cơ gây tử vong cho cả thai nhi và người mẹ.

Đậu đen tốt cho tim, ngừa thiếu máu-ảnh BD

Tốt cho hệ thần kinh 

Đậu đen không chỉ tốt cho bà bầu, mà còn rất tốt cho việc duy trì sức khỏe của hệ thần kinh. Các axit amin có nhiều trong đậu đen. Axit amin là chất thiết yếu cho hệ thần kinh, nếu không có nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson (liệt rung) và trong tình trạng xấu nhất có thể gây ra bệnh như Alzheimer (mất trí).  


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55