Sức Khỏe

Đau dạ dày, chữa mãi không khỏi...

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 09:15 | 26/03/2021

Làm sao để chữa khỏi bệnh này là thắc mắc của rất nhiều người bị cái dạ dày hành hạ!

Em 38 tuổi, đang chữa bệnh đau dạ dày nhưng đã đi nhiều bệnh viện, uống nhiều loại thuốc vẫn không hết. Vậy làm sao để chữa khỏi bệnh này vậy bác sĩ?- Y học gọi là “Những bệnh đau dạ dày” bởi nó bao gồm nhiều loại nguyên nhân khác nhau dẫn tới bệnh. Một trong những nguyên nhân thường gặp ở nước ta là có vi khuẩn Helicobacterpylori (HP) trong dạ dày, bên cạnh lối sống nhiều căng thẳng. Bạn cần được nội soi, lấy dịch và tìm vi khuẩn HP đó trước. Nếu có vi khuẩn thì uống thuốc diệt nó, đảm bảo ăn thực phẩm sạch, giữ gìn cho không bị stress thường xuyên, sống điều độ thì mới mong hết bệnh được.

Cháu 14 tuổi, nặng 60kg và cao 1m63cm. Trước đây cháu rất ốm, nhưng từ lúc lên cấp hai cháu tăng khoảng 10kg trong 3 năm, trong khi chiều cao thì chỉ tăng 1cm (đầu năm lớp 7 cháu mới có kinh). Giờ cháu đang rất lo vì eo (70cm) và đùi (57cm). Cháu không thể đi tập gym hay thể dục thẩm mỹ vì cấn lịch học hành, và bố mẹ bảo cháu chưa đủ tuổi tập. Cháu phải làm sao để giảm cân đây bác sĩ? Cháu cần giảm nhanh, khoảng 5-7kg trong 1 tháng.


Cháu 15 tuổi, từ năm 14 tuổi đến nay cháu không cao lên được phân nào, hiện nặng 70kg, cao 1m57. Kinh nguyệt cháu không đều, có khi 2-3 tháng mới có. Xin bác sĩ cho biết cháu bị sao?

 (flora...@gmail.com)

- 3 năm tăng 10kg mà đòi giảm 5-7 kg trong 1 tháng thì bác sĩ bó tay, chưa kể lại có chuyện “chưa đủ tuổi tập”. Tôi chỉ có thể nói chưa đủ tuổi giảm cân nhanh mà chỉ nên giảm ăn, đi bơi hay đi bộ mỗi ngày 1 giờ để mỗi tháng giảm từ 1-1,5kg mới không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

- Với flora...@gmail.com cũng vậy. Cháu bị béo phì, ăn vô bao nhiêu thành mỡ hết, còn đâu mà đắp cho xương được. Béo phì thường gây rối loạn kinh nguyệt. Vậy việc quan trọng bây giờ là giảm béo - mà phải giảm tới 15 kg!


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55