Sức Khỏe

Đau bao tử môi dễ bị thâm?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:15 | 06/03/2021

Môi dễ bị thâm là một biểu hiện dễ thấy của bệnh đau bao tử?

Cháu 15 tuổi. Ba năm trước đây khoé môi cháu tróc vẩy và ửng đỏ vào mùa đông. Bây giờ thỉnh thoảng nó tróc vẩy và bị thâm ở khoé môi nhìn rất mất thẩm mĩ. Cháu phải làm gì ạ?

 soi..@


- Bạn nên xức môi bằng vaseline, không liếm môi, ăn nhiều trái bơ, uống vitamin A,E, không ăn những đồ cay, nóng. Làm như vậy chừng 6 tháng mới hết khô môi. Muốn hết thâm thì phải xem bạn có bị đau bao tử không, rồi có hay thoa son môi không. Khi đau bao tử môi dễ bị thâm, xức son môi kém chất lượng cũng bị viền thâm môi.

Cháu là nam, 19 tuổi. “Cỏ” ở vùng dưới thì nhiều kinh khủng nhưng ở tay chân  hổng có miếng nào, còn ở “cánh” thì lác đác. Tại sao lại có sự khác biệt như thế ạ? Trong khi mấy thằng bạn chung lớp với cháu thì "nó" mọc đều khắp nơi. Có cách nào giúp "nó" mọc đều không ạ? Liệu rằng đó có phải là dấu hiệu của bệnh lý?

 hvt…@gmail.com

- Chả có bệnh lý gì. Lúc dậy thì, testosterone điều hành việc mọc “cỏ” ở các vùng. Nó làm việc tắc trách rồi thì phải chịu thôi.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

  16/09/2021 10:48
  Những người nên tránh ăn tôm

   Những người nên tránh ăn tôm

   Tôm chứa nhiều purin, không tốt cho những người bệnh gút. Khi ăn tôm, nồng độ acid uric trong máu tăng, làm cho bệnh gút thêm nặng.

   13/09/2021 09:52