Sức Khỏe

Cười to cũng có thể bị tai biến?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 09:30 | 15/10/2020

Tôi có ông bác gặp tai biến khi cười to. Tôi nghe nói người bệnh tim cần kiêng cáu giận, chứ vui vẻ cũng gây chết người sao?T.Khanh (Cần Thơ)

Tôi có ông bác gặp tai biến khi cười to. Tôi nghe nói người bệnh tim cần kiêng cáu giận, chứ vui vẻ cũng gây chết người sao?

T.Khanh (Cần Thơ)


- Một trận cười làm tăng nhịp tim không kém gì cơn cáu giận. Do vậy, vẫn phải uốn lưỡi bảy lần khi chọc cười người bệnh tim. Đồng bệnh, một trận cù lét có thể làm kịch phát cơn hen, gây són ra quần người tiêu tiểu không tự chủ, sa sinh dục phụ nữ, dọa sinh non, thòi búi trĩ, thoát vị bìu, trẻ con lồng ruột...

Tôi nghe nói có nhiều cách trị gãi ngứa “cây nhà lá vườn” không cần dùng thuốc?

H.Khanh (Tây Ninh)

- Những chất gây tê nhẹ có trong dầu gió, giấm, nhựa lô hội, lá chuối, cốt chanh, kem đánh răng đều có thể át vía cơn ngứa. Tuy vậy, mấy thứ trên chỉ dành cho ngứa ngoại biên như côn trùng cắn, còn ngứa “trong lòng” như ngứa thần kinh, bệnh chuyển hóa, thì không xi-nhê lắm. Cẩn thận liều lượng làm tổn thương da.

Tôi nghe nói con trai cũng có màng trinh? Có phải nó nằm ở đầu dương vật?

Th.Nguyên (TP.HCM)

- Người ta chỉ ví von bao quy đầu là màng trinh con trai, chứ tạo hóa không có thiết kế cái này cho cánh mày râu. Có ý còn gán cho nó chức năng “trinh tiết”. Thật ra so như thế đầy khiên cưỡng, bởi bao quy đầu dày, không bao giờ rách dù chàng có “thất thân” hàng ngàn lần!


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55