Sức Khỏe

Có thể cộng dồn thời gian khi tập thể dục?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 12:30 | 15/10/2020

Tôi đang tích cực vận động chống béo phì. Trường hợp không có thời gian, mỗi lần tập một ít, thì cộng lại có tác dụng không ạ? B.Ninh (An Giang)


Tôi đang tích cực vận động chống béo phì. Trường hợp không có thời gian, mỗi lần tập một ít, thì cộng lại có tác dụng không ạ?

B.Ninh (An Giang)


- Tin vui là vận động với mục tiêu giảm cân có thể cộng dồn. Chẳng hạn, nếu ra chỉ tiêu 60 phút vận động mỗi ngày, thì bạn có thể làm việc đó 15 phút ở cơ quan và 45 phút vào buổi tối khi về nhà. Vận động mục đích khác, ví dụ ngừa tiểu đường, thì không nên ngắt khúc.

Tôi vừa nhận tin vui có cháu đầu lòng, nhưng mấy ngày trước hai vợ chồng có gần gũi . Việc này ảnh hưởng gì đến bào thai không ạ?                                                                                         

H.Hạnh (TP.HCM)

- Trấn an bạn, chuyện ấy diễn ra trong thời gian vừa thụ thai không ảnh hưởng gì đến “thành tựu” bên trong cả. Thụ tinh được lập trình ngay, khi tinh trùng nhanh chân nhất lọt vào trứng, lập tức sẽ khóa trái “cửa nẻo”, không cho kẻ chậm chân nào khác xông vào. Cả với những lần quan hệ sau đó, trứng thụ tinh cũng được bảo đảm không bị làm phiền.

Ống thoát tiểu của tôi rất rộng. Có phải tôi mắc bệnh giang mai hay mồng gà?

B. Bình (Hà Nội) 

- Ống thoát tiểu bạn gọi là lỗ sáo. Lỗ sáo là đầu mút của đoạn  niệu đạo đi âm trong dương vật, dùng dẫn nước tiểu và cả tinh dịch ra ngoài. Niệu đạo và lỗ sáo có tính đàn hồi cao, đôi khi rộng về khẩu độ, không liên quan bệnh phong tình. Bạn không nọ kia thì không phải lo, trừ khi táy máy chọc ngoáy kiểu thủ dâm mạnh tay.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55