Sức Khỏe

Có thể cộng dồn thời gian khi tập thể dục?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 12:30 | 15/10/2020

Tôi đang tích cực vận động chống béo phì. Trường hợp không có thời gian, mỗi lần tập một ít, thì cộng lại có tác dụng không ạ? B.Ninh (An Giang)


Tôi đang tích cực vận động chống béo phì. Trường hợp không có thời gian, mỗi lần tập một ít, thì cộng lại có tác dụng không ạ?

B.Ninh (An Giang)


- Tin vui là vận động với mục tiêu giảm cân có thể cộng dồn. Chẳng hạn, nếu ra chỉ tiêu 60 phút vận động mỗi ngày, thì bạn có thể làm việc đó 15 phút ở cơ quan và 45 phút vào buổi tối khi về nhà. Vận động mục đích khác, ví dụ ngừa tiểu đường, thì không nên ngắt khúc.

Tôi vừa nhận tin vui có cháu đầu lòng, nhưng mấy ngày trước hai vợ chồng có gần gũi . Việc này ảnh hưởng gì đến bào thai không ạ?                                                                                         

H.Hạnh (TP.HCM)

- Trấn an bạn, chuyện ấy diễn ra trong thời gian vừa thụ thai không ảnh hưởng gì đến “thành tựu” bên trong cả. Thụ tinh được lập trình ngay, khi tinh trùng nhanh chân nhất lọt vào trứng, lập tức sẽ khóa trái “cửa nẻo”, không cho kẻ chậm chân nào khác xông vào. Cả với những lần quan hệ sau đó, trứng thụ tinh cũng được bảo đảm không bị làm phiền.

Ống thoát tiểu của tôi rất rộng. Có phải tôi mắc bệnh giang mai hay mồng gà?

B. Bình (Hà Nội) 

- Ống thoát tiểu bạn gọi là lỗ sáo. Lỗ sáo là đầu mút của đoạn  niệu đạo đi âm trong dương vật, dùng dẫn nước tiểu và cả tinh dịch ra ngoài. Niệu đạo và lỗ sáo có tính đàn hồi cao, đôi khi rộng về khẩu độ, không liên quan bệnh phong tình. Bạn không nọ kia thì không phải lo, trừ khi táy máy chọc ngoáy kiểu thủ dâm mạnh tay.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Sau phá thai không được cho con bú?

  Sau phá thai không được cho con bú?

  Tôi đang có con nhỏ nhưng “bể kế hoạch”, phải phá thai nội khoa. Bác sĩ dặn trong lúc này không cho bé bú, vì sao vậy ạ? D.Hoa (TP.HCM)

  20/10/2020 10:00
  Tôi không hề biết 'lên đỉnh' là gì!

   Tôi không hề biết 'lên đỉnh' là gì!

   Đến giờ, hơn mười năm chồng vợ, tôi thật sự chưa rõ thứ mình có, có đúng là “cực khoái” chưa? Tôi ngớ ngẩn hay nhiều chị em cũng cùng cảnh ngộ?

   17/10/2020 20:00
   Lùn do tập thể hình sớm?

    Lùn do tập thể hình sớm?

    Em tập thể hình từ rất sớm, nhưng nghe nói tập sớm không phát triển chiều cao được. Em có chiều cao hơi khiêm tốn, có phải em phạm sai lầm không ạ? Th.Hùng (Sóc Trăng)

    20/10/2020 15:15
    Chữa nổi da gà bằng cách nào?

     Chữa nổi da gà bằng cách nào?

     Tôi rất dễ bị nổi da gà, làm ảnh hưởng xấu đến công việc. Khám chữa nhiều nơi nhưng không khỏi… Th.Công (Sóc Trăng)

     16/10/2020 15:07
     Xăm mình có gây ung thư da?

      Xăm mình có gây ung thư da?

      Dù phục vụ cho sự nổi loạn, tuyên ngôn, kỷ niệm, làm đẹp…thì xăm mình vẫn còn nguyên những được và mất…

      16/10/2020 18:01