Sức Khỏe

Chuyện vợ chồng sa sút do ảnh hưởng viêm cầu thận?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 20:00 | 19/10/2020

Gần đây tôi bị viêm cầu thận (tiểu ra máu) đã chữa khỏi. Chuyện vợ chồng của tôi có phần sa sút, có phải do bệnh cầu thận? T.Chinh (An Giang)

Gần đây tôi bị viêm cầu thận (tiểu ra máu) đã chữa khỏi. Chuyện vợ chồng của tôi có phần sa sút, có phải do bệnh cầu thận?

T.Chinh (An Giang)

Viêm cầu thận


- Đông y cho rằng yếu thận tất bết bát luôn chuyện ấy, nhưng “thận” ở đây hiểu theo nghĩa rộng, chứ không đơn thuần là hai quả thận bên hông. Viêm cầu thận đã khỏi, mười hết tám không liên quan chuyện ấy. Bạn nên hướng chú ý sang lĩnh vực “rối loạn cương dương” thì hay hơn thay vì quả thận.

Tôi có đôi vai vuông giống con trai khó coi. Có cách nào tập luyện để khắc phục không?     

D. Xuân (TP.HCM)

- Nguyên tắc sửa vai vuông là biến góc vuông thành tù (thon vai), bằng cách uốn cong hai cạnh góc vuông là cơ vai và cơ delta. Có nhiều cách luyện, chủ yếu từ động tác hít đất hoặc cải biên thêm (đứng thẳng, cầm hai tạ nhỏ, dang ngang thẳng hàng, đưa ra trước, ra sau, lên trên).

Tôi bị  hôi miệng lâu năm. Đi khám răng miệng, tiêu hóa đều bình thường nhưng hôi vẫn hôi. Làm thế nào ạ? 

 Y.Hoàng (TP.HCM)

- Tìm thủ phạm hôi miệng gian truân, có khi chẳng bao giờ tìm thấy. Bạn chỉ điểm mặt hai cộm cán là răng miệng và tiêu hóa, nhưng vẫn còn loạt tình nghi khác liên quan tai, mũi, họng (viêm amidan, viêm mũi dị ứng, xoang, tai giữa…). Kiên trì tróc nã tiếp đi bạn ạ!


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe