Sức Khỏe

#Phòng mạch

Chuối rất tốt cho sức khỏe, nhưng không biết cách ăn có thể gây hại

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 16:41 | 07/01/2021

Chuối là thực phẩm rẻ tiền, dễ kiếm, dễ ăn, tác dụng vô bờ bến, nhưng ăn chuối cũng cần biết cách….Eatthis cuối tháng 12 cho hay.

Giúp ngủ ngon

Tryptophan, một axit amin khiến bạn cảm thấy buồn ngủ, được tìm thấy trong chuối, đó là lý do tại sao ăn một quả chuối vào cuối ngày có thể giúp bạn cảm thấy muốn đi ngủ. Ngoài tryptophan, chuối còn chứa magiê và kali, cả hai đều hoạt động như chất giãn cơ, giúp bạn dễ ngủ.

Chuối giúp nhanh ngủ ngon-ảnh eatthis

Giúp đường ruột khỏe

Đường ruột không khỏe mạnh có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau trên khắp cơ thể, vì vậy việc phát triển hệ vi sinh đường ruột của bạn nên được ưu tiên hàng đầu. Tiêu thụ chuối có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn. Một đánh giá nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí Nutrition Bulletin cho thấy, chuối có chứa tinh bột kháng, có tác dụng tăng sản xuất axit béo chuỗi ngắn - rất cần thiết cho sức khỏe đường ruột.

Chuối an thần, tốt cho đường ruột-ảnh eatthis

Giảm ung thư thận

Ung thư thận rất nghiêm trọng, vì vậy bạn nên làm mọi thứ có thể hàng ngày để giảm nguy cơ. Do hàm lượng cao các hợp chất phenolic chống oxy hóa được tìm thấy trong chuối, loại trái cây màu vàng yêu thích của chúng ta có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh chỉ bằng cách ăn chúng. Theo một nghiên cứu của Thụy Điển, những phụ nữ ăn 4 đến 6 quả chuối mỗi tuần có thể giảm một nửa nguy cơ phát triển ung thư thận. Đó chắc chắn là một lý do để thêm chuối vào danh sách thực phẩm của bạn.

Tăng năng lượng cho cơ thể-ảnh eatthis

Bạn có thể cải thiện làn da của mình

Chúng ta liên tục tìm kiếm những cách mới để cải thiện sức khỏe làn da của mình, và dường như, nó có thể bắt đầu và kết thúc với chuối. Các vitamin và khoáng chất trong chuối, đặc biệt là mangan, có tác dụng tăng mức độ collagen, và do đó sửa chữa làn da của bạn. Mọi thứ từ mụn trứng cá, nếp nhăn đến da khô có thể được cải thiện rõ nét ngay sau khi bạn ăn xong chuối.

Theo các nhà khoa học, nhìn chung ăn từ 1 đến 3 quả mỗi ngày là lý tưởng. Nhưng bạn đừng ăn quá con số đó, sẽ gây hại cho cơ thể!
Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe