Sức Khỏe

Chữa cườm khô, khi nào cần phải mổ?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 14:56 | 27/04/2021

Nhiều người ngại đụng chạm dao kéo vào mắt, nhất là trường hợp bị cườm mắt.

Ba con 53 tuổi, đang còn đi làm. Ba con bị cườm khô ở mắt, chưa nặng lắm, nhưng nhìn đường rất khó khăn, nhà không khá giả nên không có tiền điều trị. Bác sĩ cho con hỏi khi nào thì phải mổ mắt, và làm cách nào để chữa khỏi bệnh mà đỡ tốn kém ạ?

thaingoc...@gmail.com


- Mới 53 tuổi mà đã bị cườm khô, thì cần xét nghiệm máu xem đường có cao không? Khi đường cao, phải dùng thuốc để nó hạ thì mới hạn chế được tốc độ tiến triển của cườm. Cườm khô nếu không nhìn thấy, thì buộc phải mổ. Nếu gia đình cháu nghèo thì cần tìm những chương trình mổ miễn phí mà đăng ký.

Em là nữ, năm nay 27 tuổi, nhưng những năm gần đây trí nhớ rất kém, một số việc trước đây hầu như quên hết, ngày càng quên nhiều hơn. Công việc, đồ đạc thì để trước quên sau. Nhờ bác sĩ tư vấn giùm xem có thuốc điều trị không? Phải đến nơi nào khám?     

thocon...@gmail.com

- Có 2 loại trí nhớ: ngắn hạn là ghi nhận những việc xảy ra trong vài giờ, dài hạn là nhớ những việc trong quá khứ. Người già hay mất trí nhớ ngắn hạn. Người trẻ như bạn lại mất cả hai. Theo tôi bạn nên đi khám chuyên khoa tâm thần, xem có bị “Hội chứng lo âu” không. Bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc đúng bệnh.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55