Sức Khỏe

Chữa bệnh bằng cách ngắm cảnh đẹp từ thiên nhiên

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 15:05 | 28/01/2021

Hãy tưởng tượng rằng, chỉ bằng cách ngắm phong cảnh, chúng ta có thể chữa bệnh, phục hồi tâm trí khỏi mệt mỏi, và nâng cao tinh thần!

Chà, nghiên cứu trong những thập kỷ gần đây đã xác định sự thật của điều này: thiên nhiên có khả năng chữa lành vết thương! Đây là một phát hiện thực sự quan trọng của nghiên cứu y học. Scenicsolutions vừa cho hay.

Ngắm cảnh đẹp làm lành vết thương-ảnh scenicsolutions

Các nhà văn, nhà thơ, thậm chí cả các chính khách, từ lâu đã tin vào khả năng chữa lành của thiên nhiên, như được thể hiện rõ qua những câu trích dẫn sau đây: “Phong cảnh thiên nhiên giúp tâm trí không còn mệt mỏi, và rèn luyện tâm trí minh mẫn; phong cảnh thật yên tĩnh nhưng  nó sống động; và do đó, thông qua ảnh hưởng của tâm trí đối với cơ thể, mang lại hiệu quả của sự nghỉ ngơi, sảng khoái và phục hồi sức sống cho toàn bộ cơ thể”, Frederick Olmstead, cho biết năm 1865.

“Mọi người đều cần  bánh mì, vui chơi và cầu nguyện ở thiên nhiên- nơi có thể chữa lành, cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh cho cơ thể và tâm hồn” -John Muir cho biết năm 1912. “Vẻ đẹp có thể mở rộng trí tưởng tượng của con người và vực dậy tinh thần của chúng ta”- Tổng thống  Mỹ Lyndon Johnson nói năm 1965.

Tác dụng chữa bệnh từ thiên nhiên đã được biết từ lâu-ảnh T20

Khả năng chữa bệnh của tự nhiên, dường như đã được coi là sự thật hiển nhiên trong nhiều thế hệ, nhưng phải đợi đến những năm gần đây mới được chứng minh. Điều này đã xảy ra thông qua nghiên cứu về các giá trị thiên nhiên.

Vào năm 1984, một nghiên cứu ban đầu của Roger Ulrich đã cung cấp cái nhìn sơ lược về sự thật này. Nghiên cứu đã được xuất bản trên tạp chí có uy tín, Science. Nghiên cứu đã so sánh sự hồi phục của các bệnh nhân trong một bệnh viện ở Pennsylvanian nơi có các phòng đối diện với một bức tường gạch trống, với những bệnh nhân có thể nhìn thấy cây cối. 46 bệnh nhân đã trải qua các ca phẫu thuật túi mật và tương tự, hồ sơ được trích xuất từ hồ sơ y tá trong khoảng thời gian 10 năm. Những người có giường đối diện với cây cối có thời gian nằm viện ngắn hơn: 7,96 ngày so với 8,70 ngày, uống ít thuốc giảm đau và lạc quan hơn: 1,13 đơn vị trên mỗi bệnh nhân đối với những người nhìn thấy cây, so với 3,96 đơn vị trên mỗi bệnh nhân chỉ nhìn một bức tường. Kết quả này cho thấy ảnh hưởng đáng kể của thiên nhiên đối với sức khỏe con người.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55