Sức Khỏe

Chỉ sau 1 ngày bỏ thuốc lá, rối loạn cương dương giảm đến 40%!

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:00 | 16/05/2021

Trong bảng kê những nguy hại của thuốc lá, mục rối loạn cương dương/ED , “rầu thúi ruột” nhưng lại hay bị các ông vô tình lướt qua.

Nghiên cứu chỉ ra hút thuốc làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc ED. Đàn ông hút hơn 20 điếu/ngày nguy cơ  mắc ED cao hơn 60% đàn ông không hút. May thời, cũng từ nghiên cứu, người ta khẳng định tình hình có thể đảo ngược, nghĩa là chỉ cần bỏ hút tức thời “khoản  ấy” lại răm rắp như xưa.

Chuyện gì xảy ra giữa nicotine và cơn lận đận trên bụng vợ của các ông? 

Chưa ai qua mặt khói thuốc khoản làm hỏng thành mạch, khởi đề xơ cứng động mạch về sau. Đã thế hàng trăm hóa chất trong khói thuốc hè nhau kéo giảm lưu lượng. Đâu đã hết, nicotine còn một tay ngăn mô cơ trơn quanh tạng cương giãn nỡ.  ED ra đời từ cảnh “mãnh hổ nan địch quần hồ” như thế.  

Qua đó lời khuyên của chuyên gia dành cho các khổ chủ ED: không phải dò Nam kiếm Bắc đâu xa, lắm khi “giặc” lại ở ngay dưới mũi các ông.

Trong rủi có hên, như trên đã nói, cục diện có thể đảo ngược. Dẫn chứng nức lòng khi người ta thử đo đạc độ cương ban đêm của các mẫu thử trung niên, hút thuốc lá, kết quả cho thấy một sự cải thiện ngoạn mục lên đến 40% chỉ sau 1 ngày bỏ thuốc. 


Lại lần nữa, người hút thuốc thụ động lại lãnh đạn. Hút thuốc thụ động ở đây, không chỉ chuyện vạ gió của người vô tội, mà cả với người đang phì phèo điếu thuốc. Đời còn ô trọc, khi hút thuốc, các ông trước nhập nicotine vào máu, sau lại thở ra và hít vào chính mớ khói thuốc vừa khì ra. Người hút thuốc cũng là người hút thuốc thụ động, nghiệt ngã của khói thuốc chỗ này.

Lắm khi oan khuất nếu đổ riệt khói thuốc. Có khi cần mở rộng tình nghi, chẳng hạn xét xem có cuộc tung hứng giữa tiểu đường, cũng là tay tổ ED, với nicotine hay không?

“Chân cứng đá mềm trên giường”, hóa ra có cơ trở thành một động lực mạnh giúp các ông thành công với ý định cai nghiện thuốc lá.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
4 đối tượng nên tránh xa trà hoa đậu biếc

  4 đối tượng nên tránh xa trà hoa đậu biếc

  Hoa đậu biếc rất tốt nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Dưới đây là 4 đối tượng được chuyên gia khuyến cáo không nên dùng đậu biếc kẻo làm tổn thương cơ thể.

  18/06/2021 07:14
  11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

   11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

   Loại rau diếp cá còn có nhiều tên khác như rễ tai gấp, tai chó, rau giấp cá, lá giấp… tùy từng cách gọi của vùng miền. Trong Đông y nó có rất nhiều công dụng để trị bệnh.

   17/06/2021 10:47
   Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

    Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

    Người rối loạn chức năng thận tốt nhất nên tránh xa những trái khế hay món nước ép khế vì nguy cơ bị sỏi tiết niệu, thậm chí ngộ độc, hôn mê, suy thận.

    17/06/2021 06:39