Sức Khỏe

#Phòng mạch

Chân dài, chân ngắn có ảnh hưởng đến chuyện tình dục?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:15 | 11/01/2021

Nhiều người thắc mắc “Tại sao các đại gia thích người đẹp chân dài, phải chăng họ biết là “trường túc bất chi lao”, khả năng phòng the "chất lượng" rất cao?

Mà có thật là “trường túc bất chi lao” không? Một số anh khác chuẩn bị cưới vợ “có chiều cao khiêm tốn” cũng lo lắng “liệu đường con cái sẽ ra sao?”. Sự thật chân dài, chân ngắn có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục không?

Tại sao chân  dài?

Chân dài hay không do 3 yếu tố chính : di truyền, dinh dưỡng và tập luyện. Cha mẹ lùn thì con khó mà “chân dài” được. Tuy nhiên nếu cha mẹ thời xưa ăn uống thiếu chất gây ra lùn, thì nay nhờ ăn đủ chất con vẫn có khả năng cao lớn hơn cha. Trẻ được tập luyện mỗi ngày 60 phút (xà đơn, bóng rổ, bơi, đi bộ..) tạo cơ hội cho hormone tăng trưởng (GH) ban đêm bài tiết nhiều gấp 1,5 lần, nên chân sẽ dài ra. Một hormone tham gia tăng trưởng xương đó là testosterone. Nó làm tăng hàm lượng canxi trong xương, tăng độ dày của xương và củng cố cấu trúc xương. Cùng với GH nó thúc đẩy việc cốt hóa sụn đầu xương, làm xương dài ra nhanh chóng. Chúng ta thấy cùng cha mẹ nhưng con trai cao hơn con gái là vì vậy.

Nguồn: Internet 

Có thật là “trường túc bất chi lao” không?

Cũng hơi đúng. Trở lại với testosterone : Nếu cô gái ở giai đoạn dậy thì mà tuyến thượng thận bài tiết nhiều testosterone thì xương sẽ dài ra, đương nhiên là  chân tay dài, đó là “trường túc”.

Testosteron là hormone gây ra sự ham muốn vì thế những bạn “chân dài” được cho là nội lực về “chuyện đó” thâm hậu hơn những bạn chân ngắn. Một vài ông còn làm thơ “Những cô cao cẳng chân giang. Một đêm đốt hết cả làng trai tơ “. Tuy nhiên lịch sử cũng cho thấy đúc kết của các cụ không hoàn toàn đúng. Từ Hi Thái Hậu là một bà vua nhỏ bé, nhưng lại cực kỳ “mạnh” trong “chuyện ấy”. Ngay trong xã hội nước ta rất nhiều bà mẹ “gà ri” mà sinh con “sòn sòn năm một” đến mức những cán bộ phụ trách dân số phải vận động đặt vòng. Tình dục là chuyện của mỗi cá thể, nó phụ thuộc vào hormone, nhưng tình yêu, tâm lý đóng vai trò quan trọng.

Vậy thì tại sao đại gia lại chọn “chân dài”?

Chúng ta đừng nhầm đại gia chọn “chân dài” là vì “bất chi lao” (không biết mệt). Bạn quan sát các đại gia thấy ông nào cũng bụng bự. Các cụ đúc kết rồi “thắt lưng càng dài cuộc đời càng ngắn”, muốn nói mấy anh ăn nhậu thì cholesterol cao, bệnh tim mạch hà rầm, rồi tiểu đường, goute kéo đến. Chuyện làm ăn thời nay cứ phải chứng tỏ anh “chịu chơi”, nên mang theo người đẹp chân dài  để gặp đối tác, hay chỉ để “người ta trông vào” là mode. Có anh còn “ngúc ngắc” chút chút thì chuyện lên giường cũng chỉ tương đối, chứ đâu có đủ sức mà “chứng tỏ” suốt đêm dài. Chuyện này người trong cuộc “luôn luôn thấu hiểu”.

Nếu thế thì câu “trường túc bất chi lao” nên hiểu như thế nào?

Chân dài đi nhanh hơn thì đúng, nhưng nói rằng “một đêm đốt hết cả làng trai tơ” thì không hẳn như vậy. Những cô gái mới lớn chịu chơi thể thao đều có thể “chân dài”, còn những cô chỉ ăn, đi học về ngồi chat chit thì khó mà chân dài được. Vì thế, không thể xem tướng qua chân dài ngắn để kết luận khả năng tình dục. Anh nào đang yêu một cô chân ngắn xin cứ yên tâm, phụ nữ Việt mình coi trọng tình yêu, và khi có tình yêu thì tình dục mới gọi là thăng hoa được.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55