Sức Khỏe

Chăm sóc da sau đốt nốt ruồi bằng laser

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:11 | 01/10/2021

Chuyện chăm sóc bề mặt da sau đốt nốt ruồi bằng laser...

Dạ thưa bác sĩ, con năm nay 20 tuổi, hồi cuối tháng 7 con có đi đốt nốt ruồi bằng laser ở bệnh viện. Sau đó con có bôi thuốc, nó khô và tróc vảy ra, cũng không còn bị lõm như hồi đốt xong nữa nhưng nó bị thâm đỏ, đã 2 tháng rồi mà vẫn như vậy. Có cách nào hay thuốc gì giúp hết đỏ không ạ?

 hiz...@gmail.com


- Thâm đỏ mà lồi thì coi chừng bạn có cơ địa sẹo lồi. Nếu nó “lồi” thật thì bạn mua kem Scar Esthetique  về xức. Nếu nó phẳng, thâm và hơi đỏ  thì chịu khó hàng ngày dùng mật ong xức lên, để yên trong 60 phút rồi mới rửa. Làm vậy trong vòng 2 tuần vết thâm đỏ sẽ mờ.

Con 16 tuổi, con  thắc mắc: liệu trái cây quá ngọt có gây mập không? Nếu có thì đó  là những  loại nào?

 ladygaga...@gmail.com

- Trái cây ngọt chứa đường fructose. Khi vào cơ thể nhờ men tiêu hóa nó được biến thành đường glucose. Đường glucose dư thừa được chuyển thành các cô cậu mỡ tròn trịa, bóng bẩy, nằm ở dưới da bạn, khiến cho bụng bạn đẩy ra phía trước. Đầu bảng là sầu riêng, mít, nhãn, chuối xiêm, mãng cầu dai, vải thiều, sau là xoài, nho Mỹ… 

Con trai tôi năm nay 21 tuổi rồi, nhưng sao nó giống như một đứa trẻ con. Nó thích chơi gấu bông, còn thích mặc quần áo trẻ con nữa, nói chung tất tần tật những gì của trẻ con ấy. Tôi không biết tại sao cháu lại như vậy, mong bác sĩ giúp đỡ tìm ra bệnh. 

tuoi...@gmail.com

- Chị cho cháu đi khám ở Phòng khám Nam khoa Bệnh viện Bình Dân. Có thể con chị bị thiểu năng nội tiết. Trường hợp này cần điều chỉnh càng sớm càng tốt.BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27
   Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Xưa giờ chỉ nghe ngộ độc rượu, ít ai biết người ta còn có thể dị ứng rượu. Dị ứng, dễ đoán trong rượu có thứ gây dị ứng (lúa mạch, lúa mỳ, hoa bia, nho...).

    21/10/2021 09:42