Sức Khỏe

Cắt tử cung, có phải chuyện vợ chồng cũng 'hạ màn'?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:14 | 04/12/2020

Tôi 38 tuổi, vì bệnh phụ khoa mà vợ tôi đã cắt bỏ tử cung. Sinh hoạt vợ chồng bị trở ngại. Xin BS lời khuyên làm thế nào để giữ hạnh phúc gia đình?

Tôi 38 tuổi, vì bệnh phụ khoa vợ tôi đã cắt bỏ tử cung. Sinh hoạt vợ chồng bị trở ngại. Xin BS lời khuyên làm thế nào để giữ hạnh phúc gia đình?- Tử cung chỉ là nơi “dưỡng dục” bào thai, nên nếu không còn, cũng không thực sự can hệ đến “chuyện ấy”, miễn là buồng trứng còn nguyên. Bởi buồng trứng là nơi tiết hormon sinh dục, “cầm trịch” hoạt động tình dục của phụ nữ. Đa số phụ nữ gặp khó là do tâm lý. Buồn vì bệnh tật, mặc cảm khiếm khuyết, mất khả năng sinh đẻ, ngại thiệt thòi cho chồng, đều có thể “nhụt chí” chăn gối của các chị. Số ít trường hợp, mất tử cung làm ảnh hưởng cơ cấu âm đạo gây thất thoát cảm giác cho bà hoặc ông. Nếu đúng là “tâm bệnh” thì hẳn bạn biết phải làm gì để cùng bạn đời vượt qua. Vẻ âu sầu của bạn hiển nhiên làm  bà xã thêm nặng trĩu.

Tôi có mụt cóc ở ngón tay cái. Tôi đã đắp tỏi tươi, dùng băng keo quấn nhưng không hết.Tôi còn bị nấm men khóe móng tay cái bên kia. Tôi khám da liễu, bác sĩ cho xức thuốc Letspo cream nhưng cứ bị tái lại. Nhờ bác sỹ chỉ giúp tôi cách chữa trị. 

Tien Le <thtienle@gmail.com

- Bạn có thể thêm tía tô, giấm tươi để trị mụn cóc. Nấm móng thuộc loại chây ỳ, nên kiên trì dùng thuốc bác sĩ kê. Cả hai cần điều trị liên hồi, không bỏ dở. Kiểu trị nhảy cóc, xức-ngưng-rồi xức lại chỉ có giúp mụn cóc, nấm da mau “thành tinh” thành bất trị.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

    16/09/2021 10:48