Sức Khỏe

#Phòng mạch

Càng liếm môi thì môi càng bị thâm?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 16:02 | 08/01/2021

Liếm môi là thói quen rất không tốt của nhiều bạn gái...

Cháu là nữ, 15 tuổi. Môi cháu rất thâm nhưng sức khỏe bình thường. Nghe mọi người nói liếm môi làm môi càng thâm thì cháu đã không liếm môi nữa, kể cả son cháu cũng không dám dùng. Cháu phải làm sao đậy ạ? Bây giờ cháu rất ngại tiếp xúc với mọi người. 

(CHÁU XIN GIấU TÊN)

Nguồn: Internet

- Có thể bạn bị thâm môi do di truyền. Trước hết là không nên dùng son môi. Có một cách mà bạn phải kiên nhẫn mới mong có đôi môi hồng. Mua ngò rí (ngoài bắc gọi là rau mùi) giã nát, lấy nước xức lên môi, để vậy qua đêm, sáng hôm sau mới rửa. Làm liên tục 3 tháng bạn sẽ thấy môi sáng dần lên, kiên nhẫn thêm 3 tháng nữa bạn sẽ có đôi môi đẹp như ý. Sau đó bạn phải giữ (không uống cà phê, ra nắng mang khẩu trang, không dùng son môi, uống 2 lít nước/ngày) thì môi mới không thâm trở lại.

Con có mụn ruồi ở dưới khóe mắt trái mà dân gian bảo là “thương phu trích lệ” (mà con thấy cũng có phần đúng). Bác sĩ cho con xin địa chỉ phá nó cho an toàn ạ.

 LEDO…@GMAIL.COM

- Phá mụn ruồi “thương phu trích lệ” hay mụn ruồi nói chung, bạn có thể đến bệnh viện da liễu hoặc Viện Vật lý y sinh học (109 A Pasteur, TP.HCM). Ở đây bác sĩ sẽ khám mụn ruồi rồi mới quyết định cho đốt nó bằng laser, rất an toàn và mau lành vết thương.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27
   Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Xưa giờ chỉ nghe ngộ độc rượu, ít ai biết người ta còn có thể dị ứng rượu. Dị ứng, dễ đoán trong rượu có thứ gây dị ứng (lúa mạch, lúa mỳ, hoa bia, nho...).

    21/10/2021 09:42