Sức Khỏe

#Phòng mạch

Càng liếm môi thì môi càng bị thâm?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 16:02 | 08/01/2021

Liếm môi là thói quen rất không tốt của nhiều bạn gái...

Cháu là nữ, 15 tuổi. Môi cháu rất thâm nhưng sức khỏe bình thường. Nghe mọi người nói liếm môi làm môi càng thâm thì cháu đã không liếm môi nữa, kể cả son cháu cũng không dám dùng. Cháu phải làm sao đậy ạ? Bây giờ cháu rất ngại tiếp xúc với mọi người. 

(CHÁU XIN GIấU TÊN)

Nguồn: Internet

- Có thể bạn bị thâm môi do di truyền. Trước hết là không nên dùng son môi. Có một cách mà bạn phải kiên nhẫn mới mong có đôi môi hồng. Mua ngò rí (ngoài bắc gọi là rau mùi) giã nát, lấy nước xức lên môi, để vậy qua đêm, sáng hôm sau mới rửa. Làm liên tục 3 tháng bạn sẽ thấy môi sáng dần lên, kiên nhẫn thêm 3 tháng nữa bạn sẽ có đôi môi đẹp như ý. Sau đó bạn phải giữ (không uống cà phê, ra nắng mang khẩu trang, không dùng son môi, uống 2 lít nước/ngày) thì môi mới không thâm trở lại.

Con có mụn ruồi ở dưới khóe mắt trái mà dân gian bảo là “thương phu trích lệ” (mà con thấy cũng có phần đúng). Bác sĩ cho con xin địa chỉ phá nó cho an toàn ạ.

 LEDO…@GMAIL.COM

- Phá mụn ruồi “thương phu trích lệ” hay mụn ruồi nói chung, bạn có thể đến bệnh viện da liễu hoặc Viện Vật lý y sinh học (109 A Pasteur, TP.HCM). Ở đây bác sĩ sẽ khám mụn ruồi rồi mới quyết định cho đốt nó bằng laser, rất an toàn và mau lành vết thương.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe