Sức Khỏe

Cận thị và chuyện tình dục

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:01 | 23/10/2021

Hai việc này có liên quan với nhau như thế nào?

Tôi mới cưới ,ông xã bị cận thị nặng . Mỗi lần gần nhau ,có lúc ,anh ấy phải gỡ kính ra .Tôi đoán vì vậy mà ông xã có vẻ  ít “phản ứng” với các tình tiết. Tôi có nên  đề nghị anh ấy phẫu thuật hay dùng kính sát tròng không ?

Th.Hòa (Tiền Giang)


Rõ như ban ngày, thị giác là kênh cho & nhận lợi hại của tình cảm. Với các ông, cái kênh này ăn nên làm ra hơn hẳn, bởi dễ hiểu “ngòi nổ” từ người khác phái phong phú thế nào. Bởi vậy ,với mấy ông, mắt mũi chèm nhèm  khó nói không ảnh hưởng gì,lắm khi khó từ đầu đến đuôi .Thật ra,các bà cũng chẳng mấy cam lòng .Rõ mà không  ấm ức  khi “tòa thiên nhiên” của mình chỉ nhận được những phản hồi trơ khất của người trên gối. 

Nói vậy nhưng đâu còn có đó.Không rõ cặp kính của ông xã bạn  bao nhiêu đi-ốp,và  không có nó thì hao thiệt về độ nét & phân giải là bao lăm .Thêm vào, không có nhiều tình huống trên giường bị vướng bởi cặp kính.Cho nên,nếu những lúc “trơ mắt ra nhìn”của ông xã nhằm các pha không thiết yếu của cuộc chơi, thì hẳn không cần bé xé ra to.

Thật ra nhân chuyện này là “bài học rút ra” ,đó là với tình dục ,không nên xem thường những khúc mắc dù bé như sâu như kiến . Lỗ nhỏ đắm thuyền xảy ra hà rầm với không ít cặp đôi, lắm khi vì những thứ khó đỡ hơn cặp kính cận nhiều.

Vợ tôi từng bị bỏng vùng kín. Tinh thần là không tiện hỏi , bạn chỉ có thể dựa vào diện chẩn bên ngoài, hoặc ít thăm dò trung gian như vấn đề tiết niệu, kinh nguyệt...Có thể cần thêm hồi cứu tiền sử như bỏng nước sôi hay hóa chất, thăm khám và điều trị thế nào...? 

Như đã nói,  bỏng tại các vị trí thiết yếu, luôn được bác sĩ toàn lực phần phục hồi hoạt động. Bỏng ,đa phần chỉ tác động đến sinh dục , khó có cơ ngấm sâu tận phần sinh sản , cụ thể buồng trứng, trừ trường hợp chít hẹp cản trở lâm bồn . Hiển nhiên, mọi sự đơn giản hơn nhiều với một cuộc thăm khám chuyên khoa,có mặt đủ ba bên .


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe