Sức Khỏe

Cách giúp tóc đen từ các nguyên liệu trong bếp nhà bạn

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 15:17 | 13/03/2021

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc tóc ở những salon chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó ở ngay trong nhà mình...

Bạn sẽ thấy được kết quả khi chăm sóc tóc và da thường xuyên, chăm chỉ. Dưới đây là một số công thức đã được thử nghiệm của giới chuyên môn, từ các kho tàng làm đẹp, để mang lại sức sống cho mái tóc của bạn. 

Hỗn hợp dầu dừa và nước cốt chanh cho tóc đen hơn-ảnh Wingo

Bột amla (Quả lý gai Ấn Độ)

Đun nóng 1 cốc bột amla trong bình sắt, cho đến khi nó biến thành tro. Thêm 500ml dầu dừa và đun trên ngọn lửa riu riu trong 20 phút. Để nguội và để yên trong 24 giờ, ngày hôm sau chắt lọc hỗn hợp vào chai đậy kín khí. Sử dụng hỗn hợp này hai lần một tuần bằng cách bôi lên tóc và xoa bóp.

 Lá cà ri

Lấy một bó lá cà ri và xay cùng với 2 muỗng cà phê bột amla và 2 muỗng cà phê bột brahmi. Áp dụng điều này như một mặt nạ cho tóc, đảm bảo che phủ phần chân tóc. Để trong một giờ và gội sạch bằng dầu gội thảo dược dịu nhẹ.

Bột henna-ảnh CHS

 Màu chàm tự nhiên

Indigo, hay còn gọi là neel (cây chàm), thường được biết đến nhiều hơn, là một chất tạo màu tự nhiên được sử dụng từ thời cổ đại để tạo màu cho tóc. Nó tạo ra màu đen hơi xanh và có thể được trộn với henna (dùng nhuộm móng tay, da…) để che các vùng màu xám, làm cho tóc có màu tối hơn.

Dầu dừa

Dầu dừa và nước cốt chanh trộn với nhau có thể giúp làm đen tóc. Sự kết hợp của hai chất này gây ra phản ứng hóa học làm đen tóc một cách tự nhiên trong một thời gian. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa nó và bắt đầu.

Trà đen

Trà đen là một thành phần hiệu quả khác có thể giúp ngăn ngừa tóc bạc. Chuyên gia đã sử dụng nó như một loại dầu gội và mặt nạ cho tóc. Lấy khoảng 200ml nước trà, và sử dụng nó như một loại dầu xả trên tóc sau khi gội đầu. Bạn cũng có thể ngâm lá trà đen trong 2 giờ trong nước ấm, và xay thành hỗn hợp nhuyễn. Trộn hỗn hợp này với một ít nước cốt chanh, và đắp nó làm mặt nạ cho tóc trong 40 phút trước khi xả tóc.

Nước gội đầu từ bột amla-ảnh

 Hỗn hợp thảo dược

Cách ủ thảo dược này rất tốt để làm chậm quá trình bạc màu tóc, và bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Lấy 1 muỗng cà phê bột amla, 2 muỗng cà phê trà đen, 1 muỗng cà phê đậm đặc, 1/2 miếng kaththa, 1 miếng vỏ quả óc chó, 1 muỗng cà phê bột chàm, 1 muỗng cà phê bột brahmi và 1 muỗng cà phê triphala.

Cho tất cả các nguyên liệu vào 2 lít nước và đun trên ngọn lửa riu riu trong 30 phút. Để nguội, sau đó đưa vào một chai kín khí. Thoa lên chân tóc trong 30 phút trước khi gội đầu, và bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt về màu tóc.

Bây giờ bạn đã có những công thức tự nhiên tuyệt vời này để chăm sóc tóc, hãy xem xét chúng một cách nghiêm túc và sử dụng chúng.

Ngoài ra, để có mái tóc khỏe mạnh, bạn nên ăn đủ chất gồm protein, nước hoa quả, rau xanh, ngủ đủ, tránh bị căng thẳng, tập luyện đều đặn…


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55