Sức Khỏe

Cách bảo quản rau mùi lâu trong mùa dịch COVID-19

Gia Nhi

Đăng lúc 09:20 | 19/07/2021

Cắt bỏ phần rễ khô, ngâm phần còn lại của rau mùi vào nước, làm sạch và để ráo nước, gói bằng giấy rồi bỏ vào túi zip và sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Hành, rau mùi (ngò), rau thơm… đã trở nên khan hiếm trong những ngày TPHCM và nhiều tỉnh thành khác ở miền Nam đang thực hiện giãn cách xã hội. Chỉ có một vài người mua được chúng. Vậy làm thế nào để giúp bảo quản chúng được lâu?

Chúng ta có thể làm theo cách được hướng dẫn trên wikiHow:

- Cắt bỏ phần rễ: Sử dụng kéo cắt bỏ phần rễ khô trên mỗi cọng rau mùi. Những lá bị hư hỏng hoặc khô cũng nên được cắt bỏ. Để giúp rau mùi tươi hơn, những phần rễ khô này nên cắt dưới dòng nước mát đang chảy.  

- Ngâm nước: Sau khi cắt bỏ phần rễ khô, đặt phần còn lại của rau mùi trong dĩa và cho nước mát vào ngập hết phần đó. Ngâm trong vòng 5 - 10 phút để làm sạch các bụi bẩn dính vào lá. Nếu các lá vẫn chưa ẩm thì ngâm thêm một thời gian nữa để dễ làm sạch bụi bẩn dính trên lá hơn. 

Dùng giấy ăn lau khô rau mùi sau khi ngâm trong dĩa nước. Đây là một bước để giúp giữ rau mùi tươi lâu. (Nguồn: wikiHow)  

- Làm ráo nước: Sau đó, lấy chúng ra khỏi dĩa nước để lên một tờ giấy ăn. Tiếp theo, lấy một tờ giấy khác để lau sạch nước trên rau mùi cho đến khi ráo nước hoàn toàn. Cuối cùng, dùng giấy khô gói chúng lại.    

- Đặt vào trong túi zip và sau đó cho vào tủ lạnh để giữ được 1 tuần và thậm chí còn lâu hơn.  

Ngoài ra, chúng ta có thể làm theo cách được hướng dẫn trên Simply Recipes: Cắt bỏ rễ rau mùi. Hãy giữ các lá của rau mùi khô hoàn toàn và không nên rửa rau mùi cho đến khi chúng ta sử dụng. Sau đó, đặt phần dưới của rau mùi vào một ly hoặc lọ nước. Lấy một cái túi nilon che phần trên của rau mùi và đặt vào trong tủ lạnh. Rau mùi rất thích nhiệt độ mát nên tốt nhất hãy bảo quản trong tủ lạnh. Vài ngày sau, hãy thay nước trong ly hoặc lọ. Chúng ta có thể bảo quản rau mùi tươi lâu hơn 2 tuần nếu sử dụng cách này. 


Gia Nhi

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55