Sức Khỏe

Buồn nôn, chóng mặt sau khi đầu bị va đập phía sau có nguy hiểm?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:00 | 02/10/2021

Những triệu chứng như vậy có gì nguy hiểm?

Mẹ con nằm trúng một cái ghế đang đặt ở trong phòng, đầu bị va đập từ phía sau. Buổi tối hôm đó mẹ không thấy đau nhiều. Tối hôm sau thì mẹ có cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt. Đến nay cũng được 2, 3 ngày rồi. Vì mẹ con bận đi làm nên không sắp xếp được thời gian để đi khám.  Xin hỏi bác sĩ mẹ con có bị gì không ạ? 

ngocmy...@...


- Mẹ vẫn đi làm chứng tỏ não đang bình thường. Tuy nhiên, dù có bận rộn chăng nữa cũng nên đi kiểm tra, bởi có trường hợp chảy máu não kín hàng tuần sau mới xuất hiện triệu chứng, nhất là đã “buồn nôn, chóng mặt”. 

Năm nay con 13 tuổi, đã dậy thì. Gần đây con có cạo lông vùng kín, lúc đầu cảm thấy hơi ngứa nhưng quen dần, chị con bảo cạo lông vùng kín dễ mắc bệnh phụ khoa, có thật không ạ? Và khi mọc lại có gây khó chịu không? Nếu có, làm cách nào để khắc phục? 

stella...@...

- Đám “cỏ” nơi đây giống như “rừng phòng hộ” nhằm cản mồ hôi không tràn xuống “khu vực cấm”. Mồ hôi là yếu tố gọi là “hóa ứng động” vẫy gọi vi khuẩn chạy tới. Cháu “phá trụi rừng”, mồ hôi chảy xuống, vi khuẩn chạy theo, chị cháu nói đúng đấy. Chưa kể khi “cỏ” mọc lại chúng sẽ cứng hơn, đâm vào đồ lót đồng thời gây ngứa. Tóm lại, dù có rảnh cũng không nên “phá rừng” như vậy.

Em là nam, 16 tuổi, cao 1m68 nhưng chỉ có 46kg. Hiện em rất lo lắng về vòng 3 của mình, ai cũng bảo em bị “lép”, bác sĩ có cách nào giúp cho nó to to lên chút được không? (mặc dù 1 tháng nay em có tập cho cơ mông săn chắc nhưng vẫn chưa hiệu quả).

                  iloveanygirl...@...    

- Nếu bạn vừa tập vừa tăng cường bồi dưỡng, khi cân nặng lên 55 - 60kg thì vòng 3 sẽ không lép nữa.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55