Sức Khỏe

Bỗng dưng chuyện chăn gối nguội lạnh, vì đâu?

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 15:00 | 07/03/2021

Đời sống tình dục thăng hoa, viên mãn giúp cặp đôi gắn kết nhau hơn. Có nhiều yếu tố mãn tính có thể làm giảm ham muốn tình dục.

Căng thẳng

Đây là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn nhiều nhất, nhưng hầu hết mọi người không chú ý đến nó. Mức độ căng thẳng cao gây ra sự gia tăng sản xuất cortisol và giảm testosterone.

Căng thẳng, mâu thuẫn hôn nhân khiến cho chuyện chăn gối nguội lạnh-ảnh steptohealth

Kết quả là, ham muốn quan hệ tình dục có thể giảm xuống. Các hoạt động thường ngày như đi làm, hội họp, tham gia giao thông, nội trợ, chăm sóc con cái hoặc các công việc khác đều gây ra mức độ căng thẳng cao. 

Dùng một số loại thuốc

Khi bạn đang điều trị y tế cường độ cao, chẳng hạn như hóa trị ung thư, các tác dụng phụ tiêu cực thường gặp. Một số trường hợp phổ biến nhất là mệt mỏi, buồn nôn, thậm chí suy nhược có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục. 

Chấn thương từ những trải nghiệm tồi tệ

Trải qua những trải nghiệm tiêu cực cũng là một yếu tố khá phổ biến, dẫn đến ham muốn tình dục thấp. Điều này thường xảy ra khi bạn không hoàn toàn thoải mái với vợ ( chồng, bạn tình) của mình, hoặc nếu họ làm điều gì đó bạn không thích. 

Lòng tự trọng và sự bất an

Sức khỏe tinh thần là một trụ cột quan trọng trong bất kỳ con người nào. Điều này do sự ảnh hưởng từ cách chúng ta quan hệ với người khác và với chính mình. Nếu ai đó đang gặp vấn đề về lòng tự trọng và sự bất an, ham muốn tình dục của họ cũng có thể giảm.

Dùng một số loại thuốc, thiếu ngủ làm giảm ham muốn-ảnh steptohealth

Rượu và ma túy quá mức

Sống một cuộc sống mà bạn dùng quá nhiều chất kích thích, chẳng hạn như rượu và ma túy, cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những chất này có thể thúc đẩy ham muốn tình dục của bạn lúc đầu. Tuy nhiên, với lượng tiêu thụ tăng lên, chúng có thể gây ra mệt mỏi và thậm chí là rối loạn cương dương.

Thiếu ngủ

Hậu quả của việc ngủ không đủ giấc là bất lợi cho cơ thể. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo bạn tuân thủ chu kỳ giấc ngủ hàng ngày của mình. Khi một người không ngủ đủ giấc, họ có các triệu chứng như mệt mỏi, lo lắng hoặc căng thẳng.

Chế độ ăn uống tồi tệ

Điểm này có thể không rõ ràng như những điểm khác, nhưng chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì ham muốn tình dục với bạn đời của bạn. Nếu bạn không ăn các bữa ăn cân bằng hoặc bạn ăn một chế độ ăn ít protein, mức hormone sinh dục nam testosterone của bạn sẽ giảm xuống.

Ngoài ra, khi bữa ăn của bạn không có khoáng chất và vitamin, bạn có thể bắt đầu cảm thấy mệt mỏi hoặc không hứng thú. 

Thường xuyên tương tác, giải quyết mâu thuẫn khiến đời sống tình dục thăng hoa-ảnh steptohealth

Đơn điệu

Khi mối quan hệ mới bắt đầu, mọi thứ đều mới mẻ, vì vậy có rất nhiều đam mê và cảm xúc. Điều này cũng ảnh hưởng đến sự ham muốn tình dục. Tuy nhiên, giai đoạn hưng phấn này giảm dần theo thời gian, điều này làm cho mối quan hệ trở nên bình thường hơn.

Các vấn đề giao tiếp với bạn tình của bạn

Như đã đề cập, sự đơn điệu là một trong những yếu tố chính có thể khiến ham muốn tình dục giảm theo thời gian. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là giao tiếp hiệu quả với bạn tình của bạn. Khi làm như vậy, bạn sẽ có thể tìm thấy điểm trung gian phù hợp để làm hài lòng cả hai người.

Khắc phục những yếu tố trên bạn sẽ có đời sống tình dục viên mãn.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

  Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

  Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng quá lạm dụng uống nhiều có thể gây tổn thương gan, đau đầu và ảnh hưởng sức khỏe của xương…

  20/04/2021 08:18
  10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

   10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

   Việc thải độc cơ thể hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật và đây là 10 cách giải độc cơ thể dễ dàng nhất tại nhà giúp bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân.

   16/04/2021 08:48