Sức Khỏe

Bơm thêm hormone sinh dục cho nam tính?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 20:00 | 14/10/2020

Em là con trai. Em cảm thấy lượng hormone sinh dục nam của em chưa đủ. Có loại thuốc nào cung cấp thêm hormone không ạ? D.Hùng (TP.HCM)

Em là con trai. Em cảm thấy lượng hormone sinh dục nam của em chưa đủ. Có loại thuốc nào cung cấp thêm hormone không ạ?

D.Hùng (TP.HCM)


- Có phải do không hài lòng với dáng vẻ “râu hùm, hàm én, mày ngài”, nên bạn  cho là mình thiếu hormone nam? Vụ này không thể chẩn đoán “tự biên tự diễn” được bạn ạ. Cả khi cần bổ sung hormone thật, thì bác sĩ cũng chỉ định hạn chế với vài trường hợp đặc biệt, hoặc để chữa bệnh. Đang yên đang lành, vô cớ châm hormone vào, coi chừng “ân hận ngàn thu” đấy bạn ạ!

● Khuôn mặt tôi bị lệch, chắc do hồi nhỏ quen nhai một bên. Có cách nào cân bằng lại khuôn mặt? Tôi nghe nói có cách cấy mô gì đó?

 nguyenanh@...

- Hồi bé nhai một bên, lớn lên có thể bị lệch mặt (má, miệng) nhưng tinh ý mới nhận ra. Mức chênh lớn thì phải nghĩ thêm coi có mất răng nhiều (móm), teo cơ, liệt thần kinh gì không. Lệch ít do nhai, do mất răng, có thể cân lại phần nào bằng cách nhai bù bên kia, hoặc trồng răng lấp khoảng trống... Bằng không chắc phải nhờ dao kéo mới xong bạn ạ!

Em thường xài loại “dùng ban đêm” cho chắc ăn mỗi khi đến nguyệt san. Xài trật như vậy có sao không ạ? 

            T.Hiền (TP.HCM)

- Băng dùng đêm hay ngày chỉ khác nhau ở dung lượng thấm hút. Người ta chế ra loại băng đêm, giúp các thượng đế an giấc nồng, không phải trở dậy thay. Phần nào giống tã em bé. Tốt nhất nên dùng đúng loại, thay mới mỗi 4 giờ là đẹp! 


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
5 thói quen sai lầm khi rã đông thịt lợn

  5 thói quen sai lầm khi rã đông thịt lợn

  Nhiều người có thói quen tiết kiệm chỉ nấu 1 phần thực phẩm đã rã đông, phần còn lại tiếp tục cho vào cấp đông trở lại, cách này sẽ tạo điều kiện vi khuẩn phát triển.

  17/05/2021 09:49
  8 loại bệnh dễ mắc khi ăn nhiều thịt

   8 loại bệnh dễ mắc khi ăn nhiều thịt

   BS Lê Thảo Nguyên - Khoa dinh dưỡng tiết chế, Bệnh viện quận 11 – cho biết ăn nhiều thịt có thể dẫn đến những bệnh như: Tim mạch, ung thư, béo phì, rối loạn mỡ máu...

   15/05/2021 09:43
   Rau ngót: 5 bài thuốc trị bệnh trong Đông y

    Rau ngót: 5 bài thuốc trị bệnh trong Đông y

    Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, rau ngót vị ngọt, tính mát lành, có tác dụng điều hòa nội tạng, bổ ích cơ thể, tăng cường cơ năng tiêu hóa và bài tiết.

    14/05/2021 09:58