Sức Khỏe

Bỏ “nệm ấm chăn êm” chuyển qua “nằm gai nếm mật” mới hết đau lưng!

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 09:59 | 01/12/2020

Bạn đang bị đau lưng liên quan đến cơ, khớp, thần kinh thì tư thế sinh hoạt, đặc biệt là tư thế nằm ngủ, có tiếng nói khá nặng ký trong việc gia giảm cơn đau.

Lưng, tức cột sống, bị cong võng là thủ phạm đầu danh sách xách động cơn đau, và mặt giường là kẻ toa rập. Bạn đang có lưng đau thì hãy từ bỏ “nệm ấm chăn êm” chuyển sang “nằm gai nếm mật” mới mong từ giã cơn đau! 

Chiếc nệm càng dày , càng nhún nhảy, êm da mát thịt nhưng làm võng cột sống khi nằm. Cái phản cứng tuy thô, thiếu khoái cảm êm ái, nhưng giữ cột sống ở tư thế sinh lý , giúp giảm đau thần nghiệm.


Đa phần lúc mới dỗ giấc , người đau lưng luôn có ý thức giữ mình ngay thẳng, nhưng khi vào giấc rồi thì tùy nghi cong, vẹo. 

Để tránh “thay lòng đổi dạ”, mẹo là lợi dụng “địa hình địa vật” qua nghệ thuật sắp đặt gối, mền hay chướng ngại vật tự tạo để nửa đêm bạn muốn nghiêng, vẹo , lăn lộn cũng bó tay. 

Đầu và cổ thường tiên phong trong việc nghiêng qua lộn lại lúc ngủ, nên chiếc gối khoét lõm ở giữa giúp cố định cái đầu  sẽ cần thiết.

Khéo co thì ấm, nửa đêm bị lạnh thì tự khắc bạn phải co lại. Không lạ, những cơn đau lưng thường kịch phát vào mùa rét. Do vậy, giữ cho phòng ngủ và cơ thể ấm cúng cũng là một cách giảm đau lưng. 

Bạn đi ngủ với cái bụng sôi ùng ục, hoặc giữa đêm đói quá phải trở dậy giải quyết liền tù tì thì không chỉ giấc ngủ bị gián đoạn mà cái lưng cũng bị làm tình làm tội. 

Bạn bị đau lưng, tránh dùng bữa hoặc uống nhiều nước quá gần giờ lên giường. Tắm một phát trước khi đi ngủ giúp cơ bắp, thần kinh thư giãn, sảng khoái cũng là một liều giảm đau lưng hiệu nghiệm “nhỏ mà có vỏ”.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe