Sức Khỏe

Bị viêm amiđan sao 'dập' kháng sinh 3 tuần mà vẫn không hết?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:00 | 25/04/2021

Lý do có phải vì uống thuốc chưa đủ liều hay "dập" chưa đúng bài?

Cháu bị viêm amiđan, đã uống thuốc kháng sinh được 3 tuần nhưng bệnh không giảm, khi nuốt nước miếng thì nó cợm cợm ở cổ, ăn uống thì bình thường. Bác sĩ cho cháu hỏi uống thuốc gì cho hết bệnh, cách điều trị tốt nhất là gì ạ? 

caloi...@gmail.com


- Viêm amiđan cần gặp chuyên khoa Tai mũi họng, để bác sĩ “nhòm” vào xem nó đã bị vi khuẩn tạo ra hang hốc giữ mủ trong đó chưa. Uống kháng sinh đúng chỉ 1 tuần là hết, tôi e là bạn ra tiệm thuốc nhờ cô bán thuốc “ra toa”, nên 3 tuần vẫn không giảm. Viêm amiđan mà uống nước đá, chĩa quạt vào người, ra đường không mang khẩu trang hoặc không giữ ấm cổ, lại dùng thuốc “liều” ở tiệm không hết bệnh là phải. Tránh được những điều trên và súc họng bằng nước muối ấm pha 0,9% ngày 3 lần+ uống thuốc theo bác sĩ là biện pháp phòng chữa bệnh hữu hiệu.

Cháu mới vừa hết kinh thì quan hệ với bạn trai, nhưng không có dùng biện pháp tránh thai nào, như vậy có khả năng có thai không bác sĩ? 

shang...@...

- Vừa hết kinh xong mà quan hệ vẫn có nguy cơ đậu thai, vì trứng có thể rụng theo cơ chế phản xạ. “Làm” xong rồi mới hỏi bác sĩ thì đành chờ sau 15 ngày mua que thử là biết “có” hay “không” ngay.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Rau ngót: 5 bài thuốc trị bệnh trong Đông y

    Rau ngót: 5 bài thuốc trị bệnh trong Đông y

    Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, rau ngót vị ngọt, tính mát lành, có tác dụng điều hòa nội tạng, bổ ích cơ thể, tăng cường cơ năng tiêu hóa và bài tiết.

    14/05/2021 09:58