Sức Khỏe

Bí quyết sống thọ kỳ lạ của cụ bà 118 tuổi rước đuốc Olympic 2021

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 18:55 | 11/03/2021

Cụ bà Kane Tanaka có "bí quyết" sống thọ vô cùng độc đáo...

Theo kế hoạch, gia đình của cụ bà Kane Tanaka sẽ đẩy cụ trên xe lăn, trong phần lớn quãng đường 100 mét rước đuốc, và cụ bà siêu tuổi - 118 tuổi từng bị ung thư - sẽ tự đi những bước cuối cùng, khi cụ mang ngọn đuốc Olympic trao cho người chạy tiếp theo vào tháng 5 này. CNN ngày 9/3 cho hay.

Cụ Kane Tanaka thích đồ uống có ga và chơi các trò chơi toán học mỗi ngày. Ảnh Reddit

Cụ Tanaka sinh năm 1903 - năm những người tiên phong trong lĩnh vực hàng không Orville và Wilbur Wright đã làm nên lịch sử, khi hoàn thành chuyến bay chạy bằng động cơ đầu tiên trên thế giới.

Khi đó, cụ lần lượt có 4 người con với chủ cửa hàng gạo mà cụ kết hôn năm 19 tuổi, và làm việc trong cửa hàng của gia đình cho đến năm 103 tuổi. Cụ có 5 cháu và 8 chắt. Cụ đã sống qua hai cuộc chiến tranh thế giới và bệnh cúm Tây Ban Nha năm 1918. Cháu trai của cụ, Eiji Tanaka nói: "Tôi không thấy cụ nói nhiều về quá khứ... Cụ có suy nghĩ rất cầu tiến. Cụ thực sự thích sống ở hiện tại".

Và cụ gần bằng tuổi của Thế vận hội Olympic hiện đại, bắt đầu vào năm 1896.

Cụ Tanaka hiện sống trong một viện dưỡng lão, nơi cụ thường thức dậy lúc 6 giờ sáng, và thích chơi trò chơi bàn cờ chiến lược, Othello. Gia đình của cụ Tanaka, những người đã không thể đến thăm cụ trong 18 tháng qua vì đại dịch COVID-19, cho biết, luôn tò mò về mọi thứ và thích làm toán là bí quyết của cụ Tanaka để giữ cho trí óc nhạy bén và cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên cụ Tanaka hoàn toàn không phải là cụ già trăm tuổi duy nhất của Nhật Bản.

Cụ luôn sống cho hiện tại thay vì quá khứ-ảnh CMR

Gia đình của cụ Tanaka tiết lộ, hiện tại cụ chưa hề tập luyện gì cho việc rước đuốc, nhưng rất vui mừng khi được tham gia nghi thức này của Thế vận hội. “Cụ ấy luôn yêu thích các lễ hội,” Eiji Tanaka nói. Cháu gái của cụ Tanaka là Junko Tanaka đã lập một tài khoản Twitter vào tháng 1 năm 2020, để kỷ niệm tuổi thọ của cụ. Cô ấy thường tweet những bức ảnh về bà nội của mình đang thưởng thức những món ăn ngon như bánh ngọt và nước ngọt, đồng thời chia sẻ những thành tích của cụ, những trao đổi thú vị của cụ bà với người thân...


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55