Sức Khỏe

Bị hạch lao viêm sao lại ngứa khắp người?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:00 | 18/04/2021

Việc ngứa này có phải là triệu chứng của hạch viêm?

Em 25 tuổi, bị hạch lao viêm, hiện uống thuốc tại cơ sở y tế phường được hai tuần. 10 ngày nay em bị ngứa khắp mình, càng gãi càng ngứa khiến mình mẩy hiện giờ rất sần sùi. Xin bác sĩ cho cháu biết cháu bị gì và trị ra sao? 

BANH…@GMAIL.COM


- Bạn bị dị ứng với thuốc điều trị. Bây giờ nhanh chóng đến y tế phường xin đổi thuốc. Nếu cứ tiếp tục uống thì dị ứng sẽ ngày càng nặng.

Em là nữ, 20 tuổi. Dạo gần đây em hay cảm thấy vùng kín ngứa và nhột, cảm giác như có con gì bò quậy, không đau. Em đã thử dùng nước rửa và cả uống thuốc tẩy giun, nhưng vẫn không thấy hiệu quả. Em chưa từng quan hệ. Xin hỏi bác sĩ đây là bệnh gì, và có cách nào để chấm dứt tình trạng này không? 

HALAN…@GMAIL.COM

- Giun không chui qua âm đạo, mà tôi nghi bạn bị trùng roi (trichomonas) mới có cảm giác con gì bò trong vùng kín. Bây giờ đi khám phụ khoa, bác sĩ lấy một chút dịch, soi tươi, nếu nhìn thấy đúng nó thì cho thuốc uống, thuốc đặt mới hết được.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Rau ngót: 5 bài thuốc trị bệnh trong Đông y

    Rau ngót: 5 bài thuốc trị bệnh trong Đông y

    Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, rau ngót vị ngọt, tính mát lành, có tác dụng điều hòa nội tạng, bổ ích cơ thể, tăng cường cơ năng tiêu hóa và bài tiết.

    14/05/2021 09:58