Sức Khỏe

Bị cao huyết áp và suy thận có uống được thuốc giảm cân?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 14:45 | 17/04/2021

Có nên uống thuốc giảm cân khi vướng một lúc nhiều bệnh như vậy?

Em 26 tuổi, bị cao huyết áp dẫn đến suy thận độ 2. Hiện em đang uống thuốc điều trị huyết áp và suy thận. Em có thể uống thuốc giảm cân LIC được không? Uống thuốc này lâu dài có gây hại cho cơ thể không? 

sweet…@yahoo.com


- Theo tôi, bạn nên tập trung uống thuốc chữa suy thận và cao huyết áp. Tất cả các sản phẩm thuốc giảm cân, kể cả nguồn gốc thiên nhiên đều khuyến cáo “không dùng cho người suy gan, suy thận”.

Em 25 tuổi, bị đi tiểu buốt. Hôm nào đau quá lại chuyển qua đau lưng nữa. Em có đi khám ở bệnh viện Hoà Hảo và 115 (TP.HCM) nhưng về uống thuốc mà không thấy bớt. 

tam…@gmail.com

- Tiểu buốt chắc chắn là bị viêm. Đa phần viêm kiểu này do “đối tác” đã chuyển giao cho bạn loại vi khuẩn nào đó mà họ đang nắm giữ. Tại sao uống thuốc của 2 bệnh viện “nhớn” như vậy mà không đỡ? Lỗi không phải do bác sĩ ghi toa, mà bạn phải mua thuốc cho cả “đối tác” cùng sử dụng thì mới triệt tận gốc nguyên nhân được.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Rau ngót: 5 bài thuốc trị bệnh trong Đông y

    Rau ngót: 5 bài thuốc trị bệnh trong Đông y

    Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, rau ngót vị ngọt, tính mát lành, có tác dụng điều hòa nội tạng, bổ ích cơ thể, tăng cường cơ năng tiêu hóa và bài tiết.

    14/05/2021 09:58