Sức Khỏe

Bệnh bạch biến chữa thành công là phụ thuộc vào may mắn?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 16:56 | 09/09/2021

Nhiều bệnh nhân bị bệnh bạch biến tuyệt vọng khi không tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả...

Em có một cô em họ bị bệnh bạch biến khoảng 5 năm.  Gia đình em chạy chữa tại nhiều bệnh viện từ Trung ương đến Da liễu TP.HCM, nhưng bác sĩ đều nói không có thuốc đặc trị, còn tùy thuộc may mắn. Em ấy uống tất cả thuốc Tây, thuốc Bắc nhưng không khỏi. Em không biết giờ phải làm sao. Bác sĩ cho gia đình em lời khuyên.   

 (tofin..@gmail.com)


- Tin mới nhất là các nhà nghiên cứu ở Anh và Đức công bố trên tạp chí The FASEB rằng: họ tìm thấy chất Pseudocatalase biến đổi, một hợp chất mới giúp đảo ngược quá trình stress oxy hóa ở da  trong bệnh bạch biến. Trong ít năm nữa sản phẩm chữa tóc bạc và bạch biến hiệu quả sẽ ra đời. Theo tôi thì gia đình nên chờ, chả cần chạy khắp nơi làm gì, tốt nhất là để dành tiền từ bây giờ chuẩn bị mua thuốc.

Mẹ cháu đã mổ xoang và vẹo vách ngăn được gần 1 tháng rồi nhưng cháu không biết mẹ kiêng cử thế nào, cháu nghe nói mổ xoang không nên uống sữa, không biết vậy có phải không, và nên kiêng cử thức ăn nào?     

(dan…@gmail.com)

- Mổ xoang và vẹo vách ngăn xong không uống sữa, vì một số nhà khoa học cho rằng sữa làm tăng tiết dịch nhầy ở mũi xoang. Không dùng cà phê, không ăn tối sau 7 giờ và không uống nước đá, nước lạnh. Chỉ nên ăn đồ nóng, luôn giữ ấm vùng mũi họng… Dùng nước muối 0,9% rửa mũi để mũi luôn sạch, tránh xa nơi bụi bặm, không đi bơi, không đến gần người bị cảm cúm. Làm được như vậy thì viêm xoang mới không tái phát.

Vùng da bìu bị chảy xệ. Bên trái xệ nhiều hơn bên phải. Vùng dưới có những mạch máu loằng ngoằng như con giun, cho em hỏi như vậy là bị gì? Có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này không và chữa trị ở đâu?     

    (phamvan…@gmail.com

- “Túi đựng đạn” hơi rộng nên bạn nhìn thấy chúng chảy xệ xuống. Bên trái xệ hơn bên phải cũng là bình thường vì “hai tên” này không bao giờ chịu đứng ngang hàng nhau. Đương nhiên chúng phải có mạch máu nuôi dưỡng, mạch máu loằng ngoằng cũng là bình thường.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

  16/09/2021 10:48
  Những người nên tránh ăn tôm

   Những người nên tránh ăn tôm

   Tôm chứa nhiều purin, không tốt cho những người bệnh gút. Khi ăn tôm, nồng độ acid uric trong máu tăng, làm cho bệnh gút thêm nặng.

   13/09/2021 09:52