Sức Khỏe

Bao cao su phi giới tính - công nghệ mới đầu tiên trên thế giới

Kỳ Thư

Đăng lúc 14:50 | 28/09/2021

Nhờ áp dụng công nghệ mới, dòng bao cao su phi giới tính của công ty Wondaleaf (Malaysia) giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Dòng bao cao su phi giới tính này còn giúp tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn hiệu quả hơn bao cao su thông thường.

Ngán ngẩm trước thực trạng phá thai ngoài ý muốn ngày càng gia tăng ở một bộ phận giới trẻ, ông John Tan, bác sĩ phụ khoa kiêm người sáng lập công ty Wondaleaf, cùng các đồng sự đã bắt tay vào nghiên cứu và cho ra đời dòng bao cao su phi giới tính có chất kết dính đầu tiên trên toàn cầu hôm 26-9, ngày Tránh thai Thế giới.

Bao cao su Wondaleaf được cấp bằng sáng chế nhờ vào thiết kế siêu mỏng 0,03mm và là chiếc bao cao su phi giới tính có chất kết dính đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Wondaleaf

Trên trang web của công ty, nhà sản xuất Twin Catalyst cho biết ở thiết kế mặc định, bao cao su phi giới tính Wondaleaf được dùng cho nữ, nhưng chỉ cần lật ngược mặt trong, nó sẽ nhanh chóng biến thành chiếc bao cao su bình thường của nam giới.

Theo trang Healthcare Asia, dòng bao cao su đặc biệt này đã được cấp bằng sáng chế nhờ vào thiết kế siêu mỏng 0,03mm, và là chiếc bao cao su phi giới tính có chất kết dính đầu tiên trên thế giới.

Trước Wondaleaf, dòng bao cao su phi giới tính mỏng nhất hiện nay có độ dày 0,045mm đang được bày bán tại thị trường Singapore.

Ngoài ra, nhờ thiết kế đặc biệt với diện tích bao phủ rộng giúp hạn chế phần da tiếp xúc, bao cao su phi giới tính Wondaleaf được dự đoán có khả năng ngăn ngừa hoàn toàn các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Trao đổi với báo chí, Wondaleaf cho biết phát minh mang tính cách mạng của công ty đã được trao thưởng gói trợ cấp liên bang 3 triệu ringgits (khoảng 16 tỷ đồng) và được Cơ quan Quản lý Thiết bị Y tế Malaysia phê duyệt.


Kỳ Thư

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27
   Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Xưa giờ chỉ nghe ngộ độc rượu, ít ai biết người ta còn có thể dị ứng rượu. Dị ứng, dễ đoán trong rượu có thứ gây dị ứng (lúa mạch, lúa mỳ, hoa bia, nho...).

    21/10/2021 09:42