Sức Khỏe

#Phòng mạch

Ban đêm hay đổ mồ hôi là bệnh gì?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:02 | 19/12/2020

Mẹ tôi 83 tuổi, thường đổ mồ hôi, nhiều nhất là buổi chiều và ban đêm. Xin hỏi bác sĩ bà bệnh gì và chữa trị làm sao?

Mẹ tôi 83 tuổi, thể trạng gầy, đang uống thuốc cao huyết áp mỗi ngày, ăn uống ít (khoảng 1 chén cơm/ buổi). Bà thường đổ mồ hôi, nhiều nhất là buổi chiều và ban đêm. Xin hỏi bác sĩ, bà bệnh gì và chữa trị làm sao?

thien…@gmail.com


- Mẹ bạn đã 83 tuổi bị cao huyết áp, ăn uống ít nên có thể chiều và đêm bị hạ đường huyết. Anh nên cho bà dùng những thực phẩm mà bà thích (tránh ăn mặn). Trong các thực phẩm thì dầu olive, cá, các loại rau và trái cây rất tốt cho bà. Tôi không rõ bà đang uống loại thuốc hạ áp gì, nên rất khó tư vấn.

Cho cháu hỏi, trong thời gian mang thai uống sữa hộp có đường dạng cacao tốt không ạ? 

hangng…@gmail.com

- Sữa hộp có đường nhiều người thích vì nhiều loại, nhiều mùi đa dạng, như loại có cacao nên thơm ngon, dinh dưỡng tốt. Tuy nhiên trong cacao có cafein, nếu bạn rất thích thì nên dùng sữa bà bầu trộn với sữa cacao, chứ đừng thay thế toàn bộ, thì mới an toàn cho em bé.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

  Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

  Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng quá lạm dụng uống nhiều có thể gây tổn thương gan, đau đầu và ảnh hưởng sức khỏe của xương…

  20/04/2021 08:18
  10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

   10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

   Việc thải độc cơ thể hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật và đây là 10 cách giải độc cơ thể dễ dàng nhất tại nhà giúp bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân.

   16/04/2021 08:48