Sức Khỏe

Ăn nhiều chất xơ giảm nguy cơ ung thư vú

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 10:41 | 03/11/2020

Có một chế độ ăn nhiều chất xơ có liên quan đến việc giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú. Kết luận trên có trong phân tích của nhiều nghiên cứu liên quan.

Các phát hiện vừa được công bố trực tuyến trên CANCER, một tạp chí của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS). Foodforbreastcancer ngày 27-10 cho hay.

Vì các nghiên cứu đã tạo ra các kết quả không nhất quán, về mối quan hệ tiềm ẩn giữa lượng chất xơ và ung thư vú, Maryam Farvid, tiến sĩ của ĐH Sức khỏe Cộng đồng  Harvard T.H.Chan và các đồng nghiệp của cô, đã tìm kiếm tất cả các nghiên cứu tiềm năng có liên quan được xuất bản đến tháng 7 năm 2019.

Chất xơ tốt cho sức khỏe - (Ảnh HHH)       

Khi họ tổng hợp dữ liệu từ 20 nghiên cứu mà họ đã xác định được, những người có mức tiêu thụ chất xơ cao nhất có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn 8% so với những người khác. Chất xơ hòa tan có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư vú, và tổng lượng chất xơ cao hơn có liên quan đến nguy cơ thấp hơn ở cả phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Tiến sĩ Farvid cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi góp phần đưa ra bằng chứng rằng, các yếu tố lối sống, chẳng hạn như chế độ ăn uống, có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư vú. Phát hiện của chúng tôi cung cấp bằng chứng nghiên cứu ủng hộ hướng dẫn chế độ ăn uống của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, nhấn mạnh tầm quan trọng của chế độ ăn giàu chất xơ, bao gồm trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt".Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

  16/09/2021 10:48
  Những người nên tránh ăn tôm

   Những người nên tránh ăn tôm

   Tôm chứa nhiều purin, không tốt cho những người bệnh gút. Khi ăn tôm, nồng độ acid uric trong máu tăng, làm cho bệnh gút thêm nặng.

   13/09/2021 09:52