Sức Khỏe

Ăn mặn dễ ung thư dạ dày?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:37 | 25/10/2020

Vì sao ăn mặn lại là nguy cơ đau dạ dày và ung thư. Tôi nghe thông tin ăn mặn giúp sát khuẩn H.Pylori kia mà? M.Tuấn (Hà Nội)

Vì sao ăn mặn lại là nguy cơ đau dạ dày và ung thư. Tôi nghe thông tin ăn mặn giúp sát khuẩn H.Pylori kia mà?

M.Tuấn (Hà Nội)


- Ngược lại là đằng khác, muối đang bị đưa vào danh sách “tài trợ khủng bố”, chống lưng cho H.Pylori đấy bạn ạ. Nôm na thì HP sẽ “hoạt bát” hơn hẳn nhờ ăn muối! Cốt lõi là ăn mặn dễ sinh viêm, teo dạ dày, vạch đường cho ung thư, bất chấp có hay không HP.

Tôi bị sưng mặt, đau ê. Được chẩn đoán từ quai bị đến viêm chân răng, cuối cùng chốt là do... sỏi tuyến nước bọt. Nước bọt mà cũng có sỏi sao kỳ vậy?

Tr.Dương (Cần Thơ)

- Sỏi nước bọt cũng luẩn quẩn từ gốc canxi mà ra (canxi cacbonat, canxi phosphat...). Sỏi lặn lội đến tận tuyến nước bọt thường do thiếu nước bọt, nước bọt cô đặc (mất nước, ít uống nước, nói nhiều, ngủ há miệng...). Thi thoảng do dùng thuốc kháng histamin, thuốc trị cao huyết áp dài ngày...

Máu lạnh là gì? Tại sao người ta nói những kẻ tàn ác lại có máu lạnh?

Ng.Thiên (Lạng Sơn)

- Những động vật, như bò sát, không tự quản thân nhiệt mà phải dựa vào nhiệt độ ngoài, gọi là loài máu lạnh. Chỉ vậy, không phải thọc nhiệt kế vào máu đo độ nóng - lạnh. Con người tự quyết thân nhiệt của mình, nên thuộc máu nóng. Máu nóng, máu lạnh, chỉ là cách chỉ tượng trưng người hay nổi nóng hoặc người có bụng hung đồ, nhẫn tâm.  


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

    16/09/2021 10:48