Sức Khỏe

#Phòng mạch

Ăn gì tốt cho trí não, ngừa suy giảm nhận thức?

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 10:24 | 19/12/2020

Theo foodandwine ngày 17-12, nghiên cứu từ 1787 người trong nhiều năm từ Đại học Bang Iowa, Mỹ phân tích rõ về thắc mắc trên của nhiều người.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra bảng câu hỏi tần suất thực phẩm cho những người tham gia, về việc họ ăn trái cây tươi, trái cây sấy khô, rau sống- salad, rau nấu chín, cá nhiều dầu, cá nạc, thịt đã qua chế biến, thịt gia cầm, thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, pho mát, bánh mì, ngũ cốc, trà - cà phê , bia - rượu táo, rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu champaign.

Rượu vang và phô mai rất tốt cho trí não-ảnh  SF

Dưới đây là bốn trong số những phát hiện quan trọng nhất từ nghiên cứu:

1. Phô mai, cho đến nay, được chứng minh là thực phẩm bảo vệ tốt nhất chống lại các vấn đề nhận thức liên quan đến tuổi tác.

2.Việc tiêu thụ alchohol (rượu cồn) hàng ngày, đặc biệt là rượu vang đỏ, có liên quan đến việc cải thiện chức năng nhận thức.

3. Ăn thịt cừu hàng tuần, chứ không phải các loại thịt đỏ khác, đã được chứng minh là cải thiện năng lực nhận thức lâu dài

4.Việc tiêu thụ quá nhiều muối là không tốt, nhưng chỉ những người đã có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) mới cần phải theo dõi lượng muối ăn vào, để tránh các vấn đề về nhận thức theo thời gian.

"Tôi rất ngạc nhiên khi kết quả của chúng tôi cho thấy rằng, việc ăn pho mát và uống rượu vang đỏ hàng ngày một cách có trách nhiệm, không chỉ tốt cho việc tăng cường sức khỏe, giúp chúng ta đối phó với đại dịch COVID-19, mà còn có lợi ích lâu dài cho trí não“ – Auriel Willette, một trợ lý giáo sư về Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng Con người ĐH Iowa cho hay.

Chế độ ăn quan trọng cho trí não, chống suy giảm nhận thức-ảnh OC

Willette nói:  "Việc thực hiện những thay đổi dễ dàng trong chế độ ăn uống, có thể giúp ích cho não bộ của chúng ta theo những cách đáng kể”.
Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe