Sức Khỏe

9 loại thực phẩm gây ảo giác, khiến bạn cảm thấy khó chịu, nôn nao

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 15:00 | 21/05/2021

Một số loại thực phẩm có thể khiến tâm trạng của chúng ta trở nên tồi tệ, trong khi những loại khác có thể khiến chúng ta thoải mái, dễ chịu...

Ngoài ra, dưới đây là 9 loại thực phẩm có thể gây cho người dùng ảo giác và khiến bạn cảm thấy khó chịu, nôn nao!

1. Ớt


Hai điều gợi ý rằng ớt có thể gây ảo giác: thứ nhất, tính nóng của ớt làm tăng endorphin. Thứ hai, ớt cùng họ thực vật với Thuốc lá.

2. Nhục đậu khấu


Có thể khoảng 5 đến 15 gam (hai muỗng canh) hạt nhục đậu khấu sẽ khiến bạn cảm thấy buồn  nôn trong 24 giờ, và nôn nao trong nhiều ngày. Nó chứa một hợp chất hữu cơ gọi là myristicin có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt và hoang tưởng nếu dùng với số lượng lớn.

3. Cà phê 


Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Melbourne cảnh báo rằng, uống 5 cốc cà phê mỗi ngày có thể khiến bạn nghe thấy giọng nói trong đầu mình. Nói một cách đơn giản, lượng caffeine cao có thể gây ra ảo giác thính giác.

4. Phô mai Stilton 

Có hai loại - phô mai xanh được biết đến với hương vị, mùi thơm đặc biệt, và phô mai trắng. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2005 bởi British Cheese Board, 75% đàn ông và 85% phụ nữ đã trải qua những giấc mơ bất thường và kỳ quặc, khi họ ăn phô mai stilton trước khi ngủ.

5. Quả dâu tằm

Dâu tằm chưa chín có thể khiến dạ dày của bạn khó chịu, và thậm chí gây ảo giác nhẹ. Nó tạo ra một loại nước màu trắng đục kích thích hệ thần kinh.

6. Hạt anh túc


Hạt thuốc phiện là một loại hạt có dầu thu được từ cây thuốc phiện. Chúng chứa một lượng nhỏ morphin không đủ để gây ảnh hưởng tâm lý, nhưng nếu tiêu thụ một lượng lớn, nó có thể cho kết quả dương tính khi kiểm tra ma túy.

7. Bánh mì lúa mạch đen

Khi dùng nhiều, nó có chứa một chất hóa học có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nấm ergot trong đó có chứa một số chất hóa học ảnh hưởng đến thần kinh.

8. Nấm ma thuật


Nhiều loại nấm có chứa các hợp chất ảo giác như psilocybin và psilocin. Người Aztec gọi chúng là 'thịt của các vị thần' và chúng đã được sử dụng ở Trung Mỹ cho các nghi lễ tôn giáo trong nhiều năm.

9. Cá tráp biển


Cá tráp biển là một loại cá trắng tinh, tốt nhất nên nấu đơn giản. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng thực sự nó có thể gây ra ảo giác cho người ăn chúng. Ngày xưa, người La Mã ăn loài cá Địa Trung Hải này với mục đích giải trí, và trong tiếng Ả Rập nó được gọi là 'cá tạo ra những giấc mơ'. Những tác động này đến từ một chất gọi là indole có trong tảo và sinh vật phù du mà cá ăn, và được biết là tích tụ trong đầu của chúng.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

  16/09/2021 10:48
  Những người nên tránh ăn tôm

   Những người nên tránh ăn tôm

   Tôm chứa nhiều purin, không tốt cho những người bệnh gút. Khi ăn tôm, nồng độ acid uric trong máu tăng, làm cho bệnh gút thêm nặng.

   13/09/2021 09:52