Sức Khỏe

8 triệu chứng của đàn ông có 'tinh binh' èo uột

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:04 | 31/07/2021

Để biết bầu tinh mạnh yếu, còn gì khác phải “sinh thiết” một mớ và làm tinh dịch đồ. Tuy vậy, vẫn có thể đoán “vốn điều lệ” của các ông chỉ qua trông mặt bắt hình dong.

Các nghiên cứu chỉ ra 8 đặc điểm của một quý ông không được khá khẩm về khoản trên như sau: 

1-Bụng to lo yếu vốn

Bị loại ngay vòng gửi xe là các vòng eo lạm phát. Nghiên cứu từ Hà Lan cho biết, mấy ông có vạch đo vòng bụng quá 102cm, vừa có hàm lượng tinh trùng thấp, vừa sở hữu nhiều tinh trùng ầu ơ ví dầu. Chính lớp mỡ khoang giữa cơ thể xúi biểu tác tệ này.

2-Nam tính quá, không chắc!

Rồi mạng mỡ nhích lên khuôn mặt. Đừng hấp tấp cho rằng sắc diện góc cạnh, ngồn ngộn nam tính là chỉ dấu một bầu tinh hùng hậu. Từ Tây Ban Nha và Phần Lan, các nhà nghiên cứu đồng thanh bảo một gương mặt không quá vuông vức, thậm chí ngả chút... trái xoan, mới là tinh anh phát tiết. Cớ sự,  vì đổ nhiều tài lực vào bầu tinh nên đầu tư cho giới tính thứ cấp, chẳng hạn chiếc cằm bạnh, hẻo hơn. Hóa ra nam tính quá lại tố ngược chủ nhân có bầu tinh hơi "hẻo".


3-Giọng cao thừa hormone

Tình hình tương tự với tần số rung của thanh quản. Một nghiên cứu ở Úc chỉ ra mấy chàng giọng cao, hơi hướm lảnh lót, lại có nồng độ tinh trùng vượt mấy ông giọng trầm. Testosteron đứng đằng sau chất giọng trầm thấp, chỉ là quá nhiều hormone lại ép phê ngược. Lần nữa, chất giọng quá trầm buồn lại là chỉ dấu không khả quan về chuyện "nối dõi tông đường" của một quý ông.

4-Thả rông thế mà hay

Một nghiên cứu khác tại Anh bảo nhỏ mấy chàng trống trước hở sau, nói không với đồ sịp, lại sở hữu đoàn tinh binh tiến lùi nhanh hơn 24% so với mấy chàng đồ bó. Người ta hài hước, rằng Spiderman, Batman, Superman chuyên đồ bó, đều thuộc diện nguy cơ... vô sinh cao!

5-Thể dục, thể thao, tăng công suất bơm máu 

Vẫn mấy ngài tại Harvard công bố đàn ông vận động hơn 15 giờ mỗi tuần, vừa  bơm máu tốt hơn, vừa có lượng tinh trùng cao hơn 73% so với những người lười vận động. Một món lãi dễ nể cho 2 giờ tập mỗi ngày. Thể dục thể thao còn là một cách đánh bạt gốc tự do, thứ không hay ho gì cho tinh lực đàn ông. Đã rõ, ngồi một chỗ là dấu hiệu tố một bầu tinh "giậm chân tại chỗ" của bất kỳ chàng trai nào.

6-Chê cá, coi chừng phận hẩm!  

Một nghiên cứu khác từ Harvard cảnh báo những người đàn ông có nửa khẩu phần mỗi ngày là thịt chế biến sẵn, chỉ 5,5% tinh trùng khỏe mạnh, ít hơn 2,5% so với người ít ăn thịt. Thú vị cùng đặt lên bàn cân, thì các ông ăn thịt có sở hụi kém hẳn  65% so với cánh ăn cá, đặc biệt cá hồi, cá ngừ. Omega-3, dễ đoán, là thứ tạo ra khác biệt đáng gờm này. Tuy vậy, tránh cá ở nguồn nước bẩn dễ tích tụ thủy ngân, thạch tín, PCB/polychlorinated biphenyls).

7- BPA –“đồ tể” tinh trùng

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đánh động đàn ông có lượng Bisphenol-A (BPA) cao trong nước tiểu, có lượng tinh trùng thấp hơn đáng kể so với những người có BPA thấp. BPA đặc biệt ngấm vào thức ăn để qua đêm trong hộp nhựa và khi được làm nóng. Đám  “hội đồng” tinh trùng này, thật ra, còn dài, có thể kể như vinyl, phthalate, PFAA... Nói thêm vinyl, phthalate xuất hiện khá nhiều trong sex toy, búp bê tình dục...

8- Ghiền TV và tương lai đời trai

Tạp chí Y học Thể thao thường niên của Anh đăng một nghiên cứu cho thấy mấy ông  dán mắt vào màn hình TV  nhiều hơn 20 giờ mỗi tuần, có nồng độ tinh trùng thấp hơn tới 44% so với nam giới bình thường.

Vì vậy, cẩn thận các ông, đồ trong túi vẫn có thể bị người ngoài nhìn thấu. Cây ngay không sợ chết đứng, bằng ngược lại, hãy gắng cải tạo lại bầu tinh thì tự khắc tinh anh lại phát tiết.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55