Sức Khỏe

#Phòng mạch

7 thói quen xấu gây tiêu hao năng lượng, sức khỏe vào buổi sáng

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 19:17 | 02/02/2021

Buổi sáng thành công là quyết định một ngày thành công. Vì vậy, mọi thói quen, hành động của bạn quyết định tới việc này. Eatthis vừa cho hay.

1-Uống cà phê đen buổi sáng làm tăng cortisol, hormone gây căng thẳng; ngoài ra, uống cà phê đen trước khi ăn không tốt cho dạ dày.

 Không nên ăn nhiều ngũ cốc buổi sáng-ảnh eatthis

2-Vừa vệ sinh vừa dùng smartphone khiến bạn câu giờ trong toilet, vừa tiêu tốn thời gian của người khác lại hại sức khỏe, mất tập trung.

3-Tắm nước nóng buổi sáng giúp bạn thư thái, nhưng sau đó gây buồn ngủ. Thay vào đó nên tắm nước lạnh giúp tăng miễn dịch, giúp tỉnh táo. 

4-Ăn nhiều ngũ cốc buổi sáng không phải là lựa chọn sáng suốt. Vì tinh bột sẽ chuyển thành đường, dễ nhiễm insulin gây tiểu đường.

5-Ăn sáng xong đánh răngngay sẽ không tốt, vì men răng sau khi ăn sẽ yếu hơn, đặc biệt là sau khi ăn hoa quả hay uống soda có chứa thành phần của axit citric và axit photphoric. Tốt nhất sau khi ăn 30 phút hãy đánh răng. 

6-Gấp chăn màn ngay sau khi dậy: Điều tưởng vô hại nhưng rất có hại. Gấp chăn ngay tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Lý do vì hơi ẩm từ cơ thể toát ra bám vào chăn ga vẫn chưa bay hơi hết. Các nhà khoa học khuyên chỉ nên gấp khi chăn đã khô ráo.

Không nên tắm nước nóng buổi sáng-ảnh PN

7-Tiêu tốn năng lượng vào trang phục: Việc phí phạm thời gian chọn trang phục là không cần thiết. Để giúp việc lựa chọn quần áo nhanh gọn hơn, hãy giảm thiểu số lượng quần áo trong tủ và lên kế hoach ngay từ tối hôm trước. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

  16/09/2021 10:48
  Những người nên tránh ăn tôm

   Những người nên tránh ăn tôm

   Tôm chứa nhiều purin, không tốt cho những người bệnh gút. Khi ăn tôm, nồng độ acid uric trong máu tăng, làm cho bệnh gút thêm nặng.

   13/09/2021 09:52