Sức Khỏe

#Phòng mạch

15 tuổi nhưng chưa có râu, có gì bất thường?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 09:41 | 07/01/2021

Trong khi các bạn bè khác đều có râu, thì anh bạn 15 tuổi này vẫn nhẵn nhụi. Liệu có chuyện gì lạ xảy ra với chàng trai này?

Cháu là nam, 15 tuổi. Cháu để ý các bạn nam khác có râu ở cằm, cháu thì không thấy, còn  râu ở vùng trên miệng cũng mọc rất chậm. Cháu có mắc bệnh gì không ạ?

(Cho cháu được giấu tên)

Nguồn: Internet

- Râu mọc nhiều ít tùy người và cũng di truyền. Nếu ba của cháu ít râu thì cháu cũng… râu ít. Còn nếu cháu vẫn muốn tìm cho ra cách nào để râu xồm xoàm thì nên đi khám chuyên khoa nội tiết xem có thiếu testosteron không.

Cháu là nữ, 16 tuổi. Cách đây gần một tháng, cổ tay phải cháu rất hay bị mỏi và phần thịt ngay ngón cái rất đau, cháu nghĩ chắc là do cháu viết và vẽ nhiều nên tay bị mỏi. Gần đây không còn bị nữa nhưng cứ tối ngủ, sáng dậy là tay tê liệt, cánh tay, cổ tay và ngón cái tê và rất đau khi cháu cố chuyển động cho nó hết tê. Ngoài ra khi cháu cầm nắm hay làm bất cứ việc gì, thậm chí ngồi không ngón trỏ và ngón cái cũng bị tê. Cháu bị bệnh gì thưa bác sĩ? Có cách nào chữa không?    

BEMEO…@GMAIL.COM

- Theo mô tả thì bạn bị “Hội chứng ống cổ tay”. Tôi đoán là ngoài viết, vẽ, bạn sử dụng máy tính và bấm điện thoại hơi nhiều. Muốn hết tê thì ngưng hai món thời thượng ấy trong một tháng, sau đó dùng cũng hạn chế. Liệt thì chưa liệt nhưng lâu dài nó cứ tê sẽ không làm gì được.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe