Sự tích loài mèo hai chân

HƯ TRÚC

Đăng lúc 17:50 | 26/01/2023

Thượng đế tạo ra Trái đất và các loài động vật vào ngày đầu tiên. Đương nhiên trong đó có luôn 12 con giáp. Ngày thứ hai ngài mới kiến tạo ra loài người. Ngài suy nghĩ rất lâu, rồi mới quyết định lấy đất sét nặn ra người đàn ông.

Ngài chiết xuất tính cà rỡn, giỡn hớt của con khỉ; rồi lấy thêm đặc trưng quyền lực, lạnh lùng của loài rồng; kết hợp với tính hay gặm nhấm, lén lút của loài chuột; cộng thêm sự ham ăn, lười biếng của loài heo, để tạo ra người đàn ông. Vì thế đàn ông là chúa bay nhảy, đứng ngồi không yên như loài khỉ, ham hưởng lạc như loài heo, đôi chút lạnh tanh như loài rồng...

Thấy đàn ông cô đơn quá, ngài bèn lấy bột mì, bột nở nặn ra người đàn bà, với đặc trưng của loài gà, cọp, trâu và chó. Bởi vậy đàn bà hay dậy sớm như loài gà, để làm việc nhà; trung thành như loài chó, làm việc quần quật như loài trâu, và đặc biệt dữ như cọp!

Tưởng rằng có đàn bà, đàn ông sẽ hạnh phúc, hết cô đơn. Nhưng rồi, họ ở với nhau có vài canh giờ đã bắt đầu nảy sinh rất nhiều chuyện. Họ cãi lộn ỏm tỏi từng phút một, đến nỗi thượng đế phải đau đầu. Kế hoạch của thượng đế - kiến tạo loài người thật sự hạnh phúc, đã hoàn toàn thất bại.

Ngày thứ ba, trong lúc không có gì làm, thượng đế bèn suy nghĩ về chuyện đàn ông và đàn bà: do chỉ có hai người ở với nhau, nên họ không bao giờ biết yêu thương nhau. Phải có đối thủ để cạnh tranh tình cảm. Cạnh tranh để tiến bộ! Nghĩ vậy ngài bèn lấy bột dẻo, bột nếp nặn ra người đàn bà thứ hai. Người này mang tính cách thâm độc của loài rắn, hay trở chứng như loài ngựa, sung mãn như loài dê và nịnh nọt như loài mèo.

Sự tích loài mèo hai chân - Ảnh 1.

Vừa xuất hiện, người đàn bà thứ hai liền tìm mọi thủ đoạn để chiếm đoạt người đàn ông cho riêng mình. Ả õng ẹo như mèo làm đàn ông chết mê chết mệt. Ả còn dụng công sửa soạn, trang điểm cho mình càng trở nên rực rỡ, cuốn hút. Thêm ngón nghề giỏi nịnh đàn ông, giả đò hiền ngoan thục nữ, làm đàn ông chết mê chết mệt. Sử dụng những chiêu này, ả dễ dàng ly gián tình cảm của đàn ông và người đàn bà đầu tiên.

Từ ngày người đàn bà thứ hai xuất hiện, đàn ông không còn thương người đàn bà đầu tiên của mình nữa. Vì khi ở với người đàn bà thứ hai, đàn ông được yêu thương, chiều chuộng, thoải mái hưởng thụ cuộc sống như loài heo. Trong khi ở nhà với người đàn bà đầu tiên, đàn ông luôn nơm nớp, căng thẳng bởi tính tình dữ như cọp của bà vợ mình.

Thượng đế đã sai lầm. Cứ tưởng tạo ra thêm người đàn bà nữa, đàn ông sẽ biết quý trọng người phụ nữ bên cạnh mình. Nhưng với bản tính ham của lạ, có "trăng quên đèn", người đàn ông đã bỏ mặc gia đình.

Ngài cũng từng nghĩ, nếu có người thứ hai xuất hiện, người đàn bà cũng sẽ chịu nhìn nhận lại bản thân mình, để giữ mái ấm gia đình. Nhưng người vợ này, ngoài chuyện chịu thương chịu khó và trung thành, tính tình dữ như cọp vẫn không thay đổi. Nhân gian từ đó bắt đầu xảy ra những chuyện chia ly đau lòng giữa vợ và chồng...

Chính vì tạo ra người đàn bà thứ hai vào ngày thứ ba, nên dân phương Tây mới gọi người đàn bà xen vào cuộc tình của người khác là "Tuesday", người Trung Quốc gọi là "Tiểu tam". Còn người Việt mình gọi dân dã hơn, là... mèo. Giống mèo hai chân! Từ đó, cứ mỗi khi người đàn ông nào đi ngoại tình, người ta lại nói là "có mèo bên ngoài". Đủ chuyện hỉ nộ ái ố đã xảy ra từ khi con "mèo" này xuất hiện...

Theo đà tiến hóa, loài "mèo hai chân" này ngày càng phổ biến khắp nơi, ngày càng cuốn hút các ông, và ngày càng chả ngán... con giáp nào, sẵn sàng đạp lên dư luận mà sống, còn đòi quyền bình đẳng với "chính thất"...

Nhiều người đang lo lắng, bước sang năm cầm tinh con mèo, có khi nào lại là cơ hội làm nên sự trỗi dậy của loài mèo hai chân không?

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình