Showbiz muôn màu

Sốc: Lee Seung Gi bị công ty quản lý quỵt lương suốt 18 năm

JOY

Đăng lúc 13:57 | 21/11/2022

Là ngôi sao sáng của làng giải trí Hàn, Lee Seung Gi khiến người hâm mộ cực sốc khi tiết lộ với Dispatch bản hợp đồng nô lệ với công ty quản lý suốt 18 năm vào nghề.

Sáng 21-11, Dispatch đã nhận được bằng chứng do Lee Seung Gi cung cấp, báo cáo chi tiết về hoạt động âm nhạc và lợi nhuận thu được của Lee Seung Gi sau 18 năm ca hát. Được biết, nam diễn viên từng debut với tư cách ca sĩ vào năm 2004 khi mới 17 tuổi với ca khúc Because You’re my woman và nhanh chóng vươn lên top đầu với nhiều bản hit.

Sốc: Lee Seung Gi bị công ty quản lý quỵt lương suốt 18 năm - Ảnh 1.

Lee Seung Gi cung cấp bằng chứng bị Hook Entertainment quỵt lương suốt 18 năm làm việc

Lee Seung Gi đã phát hành tổng cộng 137 ca khúc và 27 album trong 18 năm qua, nhưng số tiền anh nhận được từ doanh thu âm nhạc là 0 đồng. 

Trong khi đó, nếu nhìn vào bảng kê khai từ các kênh phân phối nhạc thì Lee Seung Gi đã kiếm được khoảng 9,6 tỉ won (xấp xỉ 176 tỉ đồng) từ tháng 10-2009 đến tháng 9-2022. Nếu cộng cả lợi nhuận của 5 năm trước, doanh thu âm nhạc dự kiến ​vượt 10 tỉ won.

Sốc: Lee Seung Gi bị công ty quản lý quỵt lương suốt 18 năm - Ảnh 2.

Thông tin nam tài tử xứ Hàn "làm không công" suốt nhiều năm gây sốc dư luận

Dispatch cũng đưa ra điều khoản hợp đồng giữa Lee Seung Gi và Hook Entertainment. Trong đó quy định rõ nam ca sĩ - diễn viên 35 tuổi phải được nhận 60% doanh thu trong giai đoạn 2009 - 2016 và 70% doanh thu trong giai đoạn 2017 - 2022. 

Nói cách khác, số tiền anh phải nhận là 5,8 tỉ won (khoảng 106 tỉ đồng) từ năm 2009 - 2022, nhưng đến nay vẫn chưa có một đồng nào được chuyển về tài khoản của Lee Seung Gi.

Trang tin hàng đầu xứ Hàn cũng dẫn chứng thêm rằng để sản xuất album thứ 6 của Lee Seung Gi, công ty chỉ chi 172 triệu won nhưng vẫn đem về 1,054 tỉ won, tương đương lợi nhuận 882 triệu won (khoảng 16 tỉ đồng). Do đó, việc nói anh kiếm tiền không đủ trang trải chi phí sản xuất là bất hợp lý.

Sốc: Lee Seung Gi bị công ty quản lý quỵt lương suốt 18 năm - Ảnh 3.
Sốc: Lee Seung Gi bị công ty quản lý quỵt lương suốt 18 năm - Ảnh 4.
Sốc: Lee Seung Gi bị công ty quản lý quỵt lương suốt 18 năm - Ảnh 5.

Loạt bằng chứng Lee Seung Gi công khai về việc công ty có lợi nhuận nhưng không chi trả cho mình

Vào tháng 1-2021, ngôi sao phim Mouse (Kẻ săn người) đã yêu cầu công ty giải quyết hóa đơn nhưng lại chỉ nhận được những câu trả lời như: "Cậu chỉ là một ca sĩ nhỏ, sao thanh toán được?", "Phí quảng bá album rất đắt đỏ", “Chúng tôi đã nói với người trong nhóm kế toán chuẩn bị số liệu quyết toán, nhưng người phụ trách không muốn làm nên không làm”.

Sau bài báo của Dispatch, Hook Entertainment cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề một cách suôn sẻ mà không gây hiểu lầm giữa hai bên".

Quả là không thể tin nổi thời này mà vẫn còn cái kiểu bóc lột đáng sợ đến thế! Đừng tưởng cứ "ngôi sao" là lấp lánh thôi nhé mọi người ơi!

Lee Seung Gi có động thái cực gắt với bê bối tài chính của công ty quản lý Lee Seung Gi có động thái cực gắt với bê bối tài chính của công ty quản lý 'Chàng rể quốc dân' Lee Seung Gi xác nhận hẹn hò Lee Da In Lee Seung Gi, Kim Jae Wook làm kẻ biến thái, ai máu lạnh hơn? Lee Seung Gi, Kim Jae Wook làm kẻ biến thái, ai máu lạnh hơn?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU