Showbiz muôn màu

Siêu phẩm cổ trang của Châu Dã bị 'đặt lên bàn cân' với Trường tương tư

HÀ TRÂM

Đăng lúc 19:25 | 28/10/2023

Không chỉ gây thích thú với mô-típ 'trọng sinh', 'cải tà quy chính', 'Mùi hương của thời gian' do Châu Dã đóng chính còn bị so sánh với hai siêu phẩm cổ trang cấp S+ của Dương Tử và Bạch Lộc.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết ngược tâm Tẩy Diên Hoa, phim cổ trang Mùi hương của thời gian (Vi Hữu Ám Hương Lai) kể về câu chuyện tình “trọng sinh” của Hoa Thiển và Trọng Khê Ngọ.

Là chủ đề thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng xã hội khi sắp đến hồi kết, phim phá mốc nhiệt độ 9500 trên nền tảng Youku, đạt 7.1 điểm Douban, cạnh tranh gắt gao với Điền canh kỷ (Tăng Thuấn Hy và Điền Hi Vi đóng chính) với điểm Douban 7.5.

Mùi hương của thời gian: Siêu phẩm cổ trang mới của Châu Dã

[Trailer]: Mùi Hương Của Thời Gian - Câu chuyện hoàn lương của 'ác nữ' Châu Dã

Lựa chọn cách kể chuyện độc đáo về hành trình “cải tà quy chính” sau trọng sinh của ác nữ Hoa Thiển (Châu Dã), Mùi hương của thời gian chinh phục người xem khi mỗi tập là một diễn biến thú vị của Hoa Thiển cùng các mối quan hệ xung quanh cô.

Tuy được gả vào nhà họ Trọng là Trọng Dạ Lan (Bành Sở Việt) nhưng gia chủ Hương Dược - Trọng Khê Ngọ (Vương Tinh Việt) mới là người tâm giao, giúp đỡ của nàng từng bước sửa chữa sai lầm. Ngoài ra còn có chàng hộ vệ đáng tin cậy Hoa Nhung Châu (Trương Dật Kiệt) luôn đặt an nguy của Hoa Thiển lên trên cả tính mạng của hắn.

Mùi hương của thời gian tiếp tục là một siêu phẩm cổ trang của Châu Dã.

Mùi hương của thời gian tiếp tục là một siêu phẩm cổ trang của Châu Dã.

Xung quanh Hoa Thiển có ba nhân vật nam, một người là vị hôn phu, một người sống lang thang được cô mang về nuôi, và một người ép cô ly hôn vì quá yêu. Tình tiết nữ chính được ba nam nhân vây quanh, tranh giành khiến nhiều “mọt phim” liên tưởng Mùi hương của thời gian với Trường tương tư (Dương Tử đóng nữ chính).

Đến tập 21 người xem vẫn khó đoán cuối cùng Hoa Thiển sẽ ra sao khi quyết tâm thay đổi số mệnh và ai sẽ là người cuối cùng ở bên cạnh cô. Liệu đường tình duyên kiếp này của Hoa Thiển còn là bi kịch như kiếp trước.

Ngoài ra, “phản ứng hóa học” giữa Châu Dã và ba nhân vật nam chính Vương Tinh Việt, Bành Sở Việt và Trương Dật Kiệt đều nhận được nhiều lời khen của người hâm mộ.

“Phản ứng hóa học” giữa Châu Dã và ba nhân vật nam chính nhận được nhiều lời khen của người hâm mộ.

“Phản ứng hóa học” giữa Châu Dã và ba nhân vật nam chính nhận được nhiều lời khen của người hâm mộ.

Không chỉ vậy, Mùi hương của thời gian còn bị nhận xét có cốt truyện giống Ninh An như mộng (Bạch Lộc đóng nữ chính) dù chưa chính thức ra mắt. 

Cả hai bộ phim đều thuộc mô-típ trọng sinh quen thuộc, nữ chính từng có một cuộc đời độc ác với thủ đoạn vô biên, vì đạt được mục đích mà không từ thủ đoạn và đặc biệt đều có quan hệ phức tạp với ba chàng trai ở cả kiếp trước lẫn kiếp này.

Đây là đề tài không quá mới lạ trên màn ảnh Hoa ngữ nhưng mỗi tác phẩm có cách biến tấu đặc biệt, mang đến tinh thần đầy thú vị, vừa mới lạ vừa thân quen, đem lại sự tò mò cho khán giả.

Mùi hương của thời gian bị nhận xét có cốt truyện giống Ninh An như mộng (Bạch Lộc đóng nữ chính) dù chưa chính thức ra mắt.

Mùi hương của thời gian bị nhận xét có cốt truyện giống Ninh An như mộng (Bạch Lộc đóng nữ chính) dù chưa chính thức ra mắt.

Tạo ấn tượng tốt với khán giả qua Sơn Hà lệnh Hộ tâm, Châu Dã thuyết phục đông đảo khán giả khi đảm nhận vai diễn Hoa Thiển trong Mùi hương của thời gian

Tạo hình mỹ nhân cổ trang của tiểu hoa đán 95 được nhận xét đẹp hơn hẳn các phim trước, diễn xuất chín muồi làm nổi bật sự tương phản của nội tâm nhân vật Hoa Thiển, giữa mạnh mẽ và mềm yếu. Điều này thuyết phục hơn lý do vì sao "ác nữ" có thể khiến ba nam nhân tranh giành quyết liệt.

Mùi hương của thời gian khiến người xem không ngừng theo dõi bởi loạt vấn đề phim đặt ra. Tuy nữ chính có quan hệ phức tạp với ba chàng trai ở cả kiếp trước lẫn kiếp này nhưng mọi tình huống đều được xử lý gọn gàng.

Mùi hương của thời gian chinh phục người xem khi mỗi tập là một diễn biến thú vị của Hoa Thiển cùng các mối quan hệ xung quanh cô.

Mùi hương của thời gian chinh phục người xem khi mỗi tập là một diễn biến thú vị của Hoa Thiển cùng các mối quan hệ xung quanh cô.

Tuyến tình cảm của nữ chính và các nam chính hứa hẹn khiến “mọt phim” hài lòng ở những tập cuối. Họ trải qua đoạn tình cảm sâu đậm nhưng thấm đẫm nước mắt, cuối cùng cô sẽ ở bên cạnh ai vẫn còn là dấu hỏi lớn dành cho khán giả.


Top 5 "đám cưới thế kỷ" trên màn ảnh Hoa ngữ 2023Top 5 'đám cưới thế kỷ' trên màn ảnh Hoa ngữ 2023 Top 4 siêu phẩm chưa hết hot đã rục rịch lên sóng phần 2Top 4 siêu phẩm chưa hết hot đã rục rịch lên sóng phần 2 5 nữ chính phim cổ trang Hoa ngữ bị lung lay vị thế vì "cọ nhiệt" với nữ phụ5 nữ chính phim cổ trang Hoa ngữ bị lung lay vị thế vì 'cọ nhiệt' với nữ phụ


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU