Showbiz muôn màu

Showbiz Việt: 'Cấm đổ rác'!

TIỂU TIÊN

Đăng lúc 08:00 | 06/10/2022

Ở những nơi có bảng ‘cấm đổ rác’, người ta lại thường xuyên thấy rác chất chồng! Rác ngoài đời là vậy, ‘rác’ trong showbiz dường như cũng không khác mấy!

Gọi là ‘rác’, bởi những sản phẩm này không mang bất kỳ giá trị nào đến cho cộng đồng.

‘Rác’ showbiz

Rác trong showbiz chính là những MV gợi dục câu view, là những game show với loạt phát ngôn phản cảm, hay thậm chí là vài vương miện nhan sắc lấp lánh chỉ nhằm tăng giá trị ‘thương mại’ của một số người đẹp...

Showbiz Việt: Cấm đổ rác! - Ảnh 1.

Showbiz Việt thời gian gần đây quá đông đúc, thậm chí có phần khá... xô bồ, với lượt ‘khách’ ra vào tấp nập, không cần ‘soát vé’. Sự phát triển của mạng xã hội tạo điều kiện cho nhiều cá nhân ‘vụt sáng’ với các clip triệu view, nhanh chóng trở thành ‘idol’ của giới trẻ sau một đêm, dù chưa được đào tạo hay sàng lọc về văn hóa lẫn nghệ thuật. 

Nổi lên nhờ... view, nên mục tiêu sống chết của các idol này hiển nhiên cũng là view. Và thế là hàng loạt sản phẩm bất chấp ‘câu view’ ra đời, với đủ chiêu trò không giống ai, khiến showbiz Việt - nơi tiếp nhận những idol mới này - ngày càng ngập ‘rác.

Không dừng lại ở các idol mạng mới nổi, một số idol cũ, vốn có chỗ đứng khá vững, cũng chao đảo theo. Không thể ‘tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến’, số idol cũ bắt đầu nhập cuộc ‘chạy đua’ tích cực theo dòng... view. 

Cần sexy thì cos sexy, cần lời hát gợi dục thì có lời hát ‘úp úp mở mở’ gợi nghĩ suy, cần vô nghĩa thì có những câu hát... tối nghĩa, cần bất chấp thì có những cách... bất cần ai!

Vốn có sẵn ê kíp nhà nghề cộng với vị thế, hiển nhiên các idol này nhanh chóng chiếm lĩnh các ‘top trending’, khi buông thả bản thân để đánh đổi. Người hâm mộ đông đảo của các idol này cũng hồn nhiên like, share, đu theo điên đảo, dù ‘đu thì đu nhưng lắm lúc thấy có gì đó... sai sai!’.

‘Sao hay ra dẻ quá!’

Có một điều buồn cười là hầu hết những ‘chủ nhân’ của ‘rác showbiz’ đang chất đống kia, lại luôn khăng khăng không nhận mình là người ‘xả rác’. 

Mặc cho các cơ quan chức năng lên tiếng cảnh báo, mặc cho cộng đồng vào cuộc đả kích, thì các ‘idol thích xả rác’ này vẫn ‘ra dẻ’, và kiên quyết bắt người khác gọi ‘rác’ là ‘giải trí’, là ‘cá tính’, là ‘phong cách’, là ‘đi trước thời đại’! Chỉ một số rất ít lẳng lặng ‘thu gom rác’, xóa sạch các sản phẩm, tuy nhiên không một lời xin lỗi hay giải thích cho cộng đồng.

Sự ‘ra dẻ’ của các idol này khiến nhiều người hoang mang, thậm chí còn tạo ra làn sóng tranh cãi giữa ‘fan rác’ và ‘fan chân chính’. Các ‘fan rác’ cũng là những người cực kỳ thích ‘ra dẻ’. 

Có những fan chưa ‘vượt vũ môn’ khỏi ghế nhà trường nhưng vẫn thích lớn giọng tầm... tiến sĩ, để bảo vệ các ‘sản phẩm rác’ của thần tượng. Có fan còn ‘đổ lỗi’ cho trình độ các chuyên gia, trình độ khán giả ngày nay không chịu trang bị ‘bộ lọc’, để ‘tự tái chế’ rác trở thành các sản phẩm giá trị!

Trong số các loại ‘rác’ xuất hiện trong showbiz Việt thời gian qua, đáng buồn nhất và ‘hay ra dẻ’ nhất, phải kể đến... ‘rác hoa hậu’. Sự bùng nổ của các cuộc thi hoa hậu dẫn đến quá nhiều vương miện được trao, quá nhiều hoa hậu ra đời. Bên cạnh những người đẹp đóng góp các giá trị đẹp cho cộng đồng, thì cũng có một số lợi dụng vương miện để ‘nâng giá’ bản thân trong các cuộc ‘đổi chác nhân phẩm’.

Thỉnh thoảng, dư luận lại một phen trố mắt khi cơ quan chức năng phanh phui các đường dây bán dâm giá mấy chục ngàn đô một đêm, với các tên tuổi người đẹp nổi tiếng ‘lời hay ý đẹp’. Chính những ‘người đẹp rác’ cùng với sự ‘thích ra dẻ’ trước khi ‘bại lộ’ này đã khiến những ‘vương miện thật’ phần nào bị ảnh hưởng, gánh chịu oan cái nhìn e dè của khán giả cả nước.

‘Cấm đổ rác!’

Ở những nơi cắm bảng ‘cấm đổ rác’, chúng ta thường thấy đầy rác chất đống. Không phải vì cái bảng ‘cấm đổ rác’ thu hút người ta đến đổ rác; mà vì không gian nơi đó vốn thuận tiện cho các cá nhân thiếu ý thức đem rác đổ vô tội vạ.

Showbiz Việt cũng tương tự như thế! Nếu đơn thuần, chỉ cắm một bảng ‘cấm đổ rác’ chung chung thì quá dễ dãi, và chắc chắn không thể ngăn được những ‘người mới’ lẫn ‘tay quen’ thích ‘chơi ngông’. 

‘Rác ngoài đời’ làm ô nhiễm môi trường sống, phải giải quyết triệt để; thì ‘rác showbiz’ làm ‘ô nhiễm văn hóa’ của cả một bộ phận giới trẻ, những tương lai trụ cột của đất nước, sao có thể dễ dãi cho qua!

Đã đến lúc phải có những giải pháp mạnh, những hình phạt thẳng tay, trả lại môi trường văn hóa trong sạch cho showbiz Việt - nơi mà những giá trị nghệ thuật chân chính mới xứng đáng được sản sinh và lan tỏa. Cần lắm thay!

Vợ Jimmii Nguyễn lần đầu mặc áo cưới cùng chồng Vợ Jimmii Nguyễn lần đầu mặc áo cưới cùng chồng Đàm Vĩnh Hưng xúc động làm thơ tặng con trai lúc mới chào đời Đàm Vĩnh Hưng xúc động làm thơ tặng con trai lúc mới chào đời Hứa Kim Tuyền không thấy ca từ của ca khúc Sashimi dung tục, chỉ là tả thực chuyện ăn uống mà thôi Hứa Kim Tuyền không thấy ca từ của ca khúc Sashimi dung tục, chỉ là tả thực chuyện ăn uống mà thôi
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU