Showbiz muôn màu

'Sáng đèn' rút khỏi đường đua phim Tết sau 2 ngày ra rạp

TUỆ NHI

Đăng lúc 09:24 | 12/02/2024

Tối 11-2, nhà sản xuất phim Sáng đèn chính thức đưa ra thông báo rút khỏi rạp chiếu và dời lịch phát hành nhưng không đưa ra lý do cụ thể.

Trên fanpage chính thức của phim Sáng đèn, nhà sản xuất đưa ra thông báo với nội dung: "Với một tác phẩm được thực hiện vô cùng tâm huyết và chỉn chu, nguyện vọng của toàn thể ê kíp đoàn phim mong muốn bộ phim Sáng đèn sẽ có cơ hội đến được với đông đảo khán giả vào một thời điểm phát hành thích hợp hơn”. 

Phim Sáng đèn rút khỏi rạp chiếu mùa Tết

Phim Sáng đèn rút khỏi rạp chiếu mùa Tết

Cùng với thông báo này, nhà sản xuất Sáng đèn cùng ấn định ngày trở lại rạp của bộ phim được ấn định vào 22-3 sắp tới. Thông tin này làm cho nhiều khán giả bất ngờ và dành sự quan tâm lớn cho Sáng đèn.

Sau hai ngày chính thức phát hành vào mùng 1 và mùng 2 Tết, Sáng đèn có doanh thu ảm đạm, hơn 682 triệu đồng với 381 suất chiếu. 

Nếu so sánh với phim MaiGặp lại chị bầu có sự cách biệt quá lớn. Đây là điều mà những nhà làm phim, diễn viên không đành lòng khi nhìn "đứa con tinh thần" nhiều tâm huyết của mình không đạt kỳ vọng.

Số liệu từ Box Office Việt Nam về doanh thu phim chiếu Tết sau 2 ngày (số liệu cập nhật sáng 12-2)

Số liệu từ Box Office Việt Nam về doanh thu phim chiếu Tết sau 2 ngày (số liệu cập nhật sáng 12-2)

Dưới bài đăng thông báo rút khỏi đường đua phim Tết của Sáng đèn, nhiều bình luận bày tỏ sự tiếc nuối. Một số khán giả đã kịp xem Sáng đèn chia sẻ phim ý nghĩa và mang đậm không khí Tết. 

Ngoài ra, có nhiều bình luận đồng tình với quyết định của nhà làm phim vì cho rằng phim không suất chiếu, khung giờ xấu. 

Cùng với nhiều bình luận tiếc nuối, khán giả cũng tỏ ý mong ngày Sáng đèn trở lại và sẽ đến rạp ủng hộ phim lần nữa.

Chuyện phim Sáng đèn tái hiện lại những thăng trầm của một gánh hát cải lương, qua đó khắc họa rõ nét cuộc sống phía sau màn nhung của người nghệ sĩ dành tình yêu, đam mê và gắn bó một đời với bộ môn nghệ thuật dân tộc này.

Cao Minh Đạt và Lê Phương trong cảnh phim Sáng đèn

Cao Minh Đạt và Lê Phương trong cảnh phim Sáng đèn

Ngoài ra, Sáng đèn cũng tái hiện không khí Tết xưa thuộc những năm 1990 ở Nam Bộ với tình yêu nghệ thuật dồi dào. 

Khi công chiếu, bộ phim được dự đoán sẽ tiếp tục giữ phong độ của nhà sản xuất khi có nội dung "không đụng hàng" sẽ thu hút được lượng khán giả riêng, thậm chí những khán giả chưa từng đến rạp sẽ ủng hộ Sáng đèn.

Dẫu vậy, nhiều ý kiến đánh giá cho rằng so với sức hút từ phim Mai của Trấn Thành hay Gặp lại chị bầu, Sáng đèn khó lòng cạnh tranh từ suất chiếu, hiệu ứng quảng bá nên việc dời lịch chiếu là quyết định tỉnh táo.

Trailer phim Sáng đèn

'Sáng đèn' rút khỏi đường đua phim Tết sau 2 ngày ra rạp- Ảnh 4.'Ẩn mặt' trong trailer phim điện ảnh, vì sao Kim Tử Long vẫn vui như Tết? Nghệ sĩ Hồng Vân nỗ lực Nghệ sĩ Hồng Vân nỗ lực 'thả thính' Cao Minh Đạt trong Sáng đèn và cái kết Dàn diễn viên Dàn diễn viên 'Sáng đèn' người nức nở, người tấu hài tại ra mắt phim
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU