Lybrate vừa cho hay, bắp cải là một loại rau thuộc họ cải, cung cấp một loạt các tác dụng có lợi khi tiêu thụ.
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra sự hiện diện của một chất hóa học, có thể bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của bức xạ. Bắp cải cũng chứa sulforaphane giúp bảo vệ bạn khỏi một số loại ung thư. Hơn nữa, bắp cải có thể được sử dụng để điều trị táo bón, loét dạ dày, đau đầu, béo phì, rối loạn tiêu hóa, chàm, vàng da, bệnh còi, thấp khớp, viêm khớp, bệnh gút, rối loạn mắt, bệnh tim, lão hóa và bệnh Alzheimer (mất trí).
Cải bắp là một loại rau có lá hình tròn hoặc hình bầu dục thuộc họ Cải. Nó được tạo thành từ những chiếc lá bên trong mềm, màu xanh lục nhạt hoặc trắng, được bao phủ bởi những chiếc lá bên ngoài cứng hơn và xanh đậm. Nó có sẵn quanh năm, và chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một số lợi ích dinh dưỡng. Bắp cải giúp khắc phục một số bệnh do thiếu hụt Vitamin C...
Có hàng trăm loại bắp cải có thể được tìm thấy ở các nơi khác nhau trên thế giới. Nhưng các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng bắp cải tím đỏ là có lợi nhất. Chúng được sử dụng trong cả ẩm thực phương Đông và phương Tây vì chúng rất giàu vitamin, sắt và kali.
Giá trị dinh dưỡng của bắp cải chứa nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết, có lợi cho cơ thể của bạn. Đây là thực phẩm ít chất béo và calo, do đó, có thể dễ dàng được đưa vào kế hoạch ăn kiêng của bạn.
Bắp cải có chứa chất phytochemical như thiocyanates, indole-3-carbinol, lutein, zeaxanthin, sulforaphane và isothiocyanates. Đây là những chất chống oxy hóa mạnh, có lợi cho cơ thể của bạn. Bắp cải cũng rất giàu chất chống oxy hóa tự nhiên Vitamin C. Nó là một nguồn rất tốt của chất xơ, kali, vitamin B1, mangan, folate và đồng. Bắp cải còn chứa các vitamin thiết yếu như vitamin B-5, Vitamin B-6 và Vitamin K.
Bạn có thể thêm bắp cải trong chế độ ăn kiêng giảm cân của mình. Tạo các công thức nấu ăn khác nhau, làm nước ép bắp cải hoặc súp để có được lợi ích dinh dưỡng.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận