Thể thao cười

Real Madrid chưa vô địch La Liga nếu không có VAR

THÀNH AN

Đăng lúc 05:30 | 11/05/2024

La Liga đã sớm ngã ngũ từ vòng 34 với chức vô địch thuộc về Real Madrid, nhưng mọi chuyện sẽ khác nếu không có VAR.

Real Madrid hưởng lợi từ VAR tại La Liga - Nguồn: OmarMomani

Real Madrid hưởng lợi từ VAR tại La Liga - Nguồn: OmarMomani

Theo tờ AS, VAR đã can thiệp trực tiếp vào kết quả của 31 trận đấu tại La Liga mùa này. Nếu không nhờ sự hỗ trợ của công nghệ này, Real Madrid không thể vô địch sớm 4 vòng đấu.

Nói vậy bởi thống kê các quyết định của trọng tài sau can thiệp từ phòng VAR, Real Madrid là đội được hưởng lợi nhiều nhất với việc có thêm 5 điểm. Đơn cử trận lội ngược dòng gây tranh cãi trước Almeria, nếu không có VAR thì đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha có thể thua tan tác 1-3 ngay trên sân nhà, thay vì tìm được bàn ấn định chiến thắng 3-2 ngay vào phút 90+9.

Tính chung lại, nếu không có VAR thì hiện Real Madrid mới hơn đội nhì bảng là Girona 10 điểm sau vòng 34, nên chưa thể đăng quang sớm.

Ở chiều ngược lại, đội gặp nhiều bất lợi nhất bởi công nghệ hỗ trợ trọng tài là Getafe. Nếu không có VAR, họ đã có thêm 5 điểm, có thể đang xếp ở vị trí thứ 8 và vẫn còn hy vọng dự cúp châu Âu mùa sau khi chỉ kém Real Sociedad 2 điểm.

Cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra VAR không ảnh hưởng nhiều đến nhóm dự cúp châu Âu mùa sau, trừ Real Madrid, và nhóm xuống hạng. Tuy nhiên, các đội ở giữa bảng xếp hạng lại có sự xáo trộn đáng kể nếu không có sự can thiệp của VAR.

Điển hình là nếu không có VAR, Valencia sẽ đứng ở vị trí thứ 11 thay vì thứ 8 như hiện nay, Alves thì không thể chen chân vào top 10. Ngoài ra, Las Palmas sẽ mất 4 điểm, còn Celta có thêm 5 điểm.

Chuyện thật như đùa: Barca đòi đá lại với Real MadridChuyện thật như đùa: Barca đòi đá lại với Real Madrid Trận siêu kinh điển Real Madrid - Barca trong mắt CĐV hài hướcTrận siêu kinh điển Real Madrid - Barca trong mắt CĐV hài hước Lý do De Bruyne bị Man City gạch tên ngay trước trận Real MadridLý do De Bruyne bị Man City gạch tên ngay trước trận Real Madrid
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười