Showbiz muôn màu

Ra mắt album phòng thu thứ 4, Hoàng Thùy Linh bàng hoàng nhận ra chưa có liveshow nào!

MẪN NHI

Đăng lúc 15:40 | 12/08/2022

Khi đang mải mê kể về quá trình thực hiện album phòng thu thứ 4 - Link, Hoàng Thùy Linh 'bị nhắc nhở' và bàng hoàng nhận ra mình chưa có live concert nào trong hơn 10 năm theo đuổi con đường ca hát.

Giải thích về nhan đề album Link, Hoàng Thùy Linh cho hay: "Album lần này không chỉ có Hoàng Thuỳ Linh, mà còn những cộng sự, những anh chị tiền bối như chị Thanh Lam, anh Tùng Dương, anh Thanh Bùi, những người bạn, người em như Đen, DTAP, Khắc Hưng, Wren Evans hay Mew Amazing, và những người anh em khác. 

Chữ "Lin" còn thêm vào chữ "k" nghĩa là kết nối nữa. Mọi sự kết nối sẽ trở thành những vòng tròn sức mạnh để lan tỏa những điều tốt đẹp nhất đến với cộng đồng".

Ra mắt album phòng thu thứ 4, Hoàng Thùy Linh bàng hoàng nhận ra chưa có liveshow nào! - Ảnh 1.

Album vol.4 của Hoàng Thùy Linh - Link - cũng vừa ra mắt trên tất cả các nền tảng nhạc số. Bên cạnh đó, phiên bản vật lý của album Link được in ấn cực đẹp mắt cũng đã chính thức "lên kệ" để người hâm mộ có thể sưu tầm

Các sản phẩm trong năm 2022 mà Hoàng Thùy Linh đã ra mắt hơn nửa năm qua như: Gieo quẻ, See tình hay Đánh đố đã mở ra một cuộc về nguồn, một chuyến đi vào tận sâu bên trong tâm trí để kết nối với chính mình. 

Hoàng Thùy Linh cho biết cô luôn biết ơn khi chưa bao giờ đơn độc trong hành trình âm nhạc của mình. Vậy nên, với album Link, cô cùng các cộng sự đã tiếp nối theo những sản phẩm trước đó một cách hoàn chỉnh hơn với 9 ca khúc. 

MV Gieo quẻ của Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu

Bên cạnh Gieo quẻ, See tìnhĐánh đố (cùng Thanh Lam và Tùng Dương) còn có Lúc thấy lúc không, Bo xì bo, Trưởng nữ chạy trốn, Hạ phỏm, Bắt vía (cùng Mew Amazing và Wren Evans) và Không một bài hát nào có thể diễn tả cảm xúc của em lúc này (cùng Thanh Bùi).

Ngoài việc kết hợp cùng những giọng ca nổi tiếng, Link mang đến cảm giác tươi mới hơn khi DTAP đã cho vào các ca khúc một chút chất nhạc cổ điển và giao hưởng phương Tây, bên cạnh các chất liệu dân gian truyền thống quen thuộc trong những sản phẩm "cộp mác" DTAP. 

Ra mắt album phòng thu thứ 4, Hoàng Thùy Linh bàng hoàng nhận ra chưa có liveshow nào! - Ảnh 3.

Hoàng Thùy Linh (giữa) cùng ba chàng trai nhóm DTAP (phải) và ê-kíp

Ca từ của các nhạc phẩm lấy cảm hứng từ văn hóa truyền thống, trò chơi tuổi thơ. Chẳng hạn, trong Bò xì bo, cô hát về sự dũng cảm cắt đứt một mối quan hệ. Ca sĩ cho rằng khác thời thơ ấu, lớn lên, nhiều người gặp khó khăn khi cân nhắc từ bỏ hay duy trì tình bạn, tình yêu. 

Cô nói: "Tôi ngưỡng mộ những người nâng lên, đặt xuống dễ dàng bởi càng lớn, người ta càng có xu hướng phức tạp hóa cảm xúc". 

Ra mắt album phòng thu thứ 4, Hoàng Thùy Linh bàng hoàng nhận ra chưa có liveshow nào! - Ảnh 4.

"Hơn 10 năm sau, tôi ngưỡng mộ cách Linh từng bước vượt qua trở ngại để thành công như hiện tại", nghệ sĩ Thanh Bùi nói.

Thanh Bùi góp giọng trong album với ca khúc Không một bài hát nào có thể diễn tả cảm xúc của em lúc này. Anh gặp Hoàng Thùy Linh vào giai đoạn đầu sự nghiệp của cô, khi nữ ca sĩ còn lao đao vì scandal. Lúc đó, anh ấn tượng với tính cách giàu năng lượng, mạnh mẽ của cô dù đang gặp biến cố. 

Lần đầu hợp tác với Hoàng Thùy Linh trong bài Gieo quẻ, Đen Vâu cho biết khi ca sĩ gửi bản demo, anh liền nhận lời vì thích chất nhạc và thông điệp của bài hát - cổ vũ quan điểm sống tích cực sau giai đoạn dịch bệnh.

Ra mắt album phòng thu thứ 4, Hoàng Thùy Linh bàng hoàng nhận ra chưa có liveshow nào! - Ảnh 5.

Nhóm DTAP chúc mừng sinh nhật Hoàng Thùy Linh và album mới của Hoàng Thùy Linh chính thức lên kệ

Hoàng Thùy Linh chọn sinh nhật (11-8) để ra mắt album thứ tư vì muốn đánh dấu sự trưởng thành trong sự nghiệp. Dẫu vậy, khi đứng trên sân khấu giới thiệu đứa con tinh thần mới, cô nàng mới chợt nhận ra mình đã ra những 4 album và vô số MV, đóng phim và ra tự truyện nhưng lại chưa thực hiện một live concert nào. 

"Linh đã có tính toán rồi nhưng mọi người cũng biết là từ đây đến cuối năm có kha khá liveshow. Vậy nên tạm thời Linh sẽ... đợi một thời điểm thích hợp nhất!" - nữ ca sĩ sinh năm 1988 nói. 

Hoàng Thùy Linh chứng minh nghệ sĩ lớn vẫn Hoàng Thùy Linh chứng minh nghệ sĩ lớn vẫn 'vui sống' với nhau ‘Đánh đố’ của Hoàng Thùy Linh đạt 1 triệu lượt xem sau 24h ‘Đánh đố’ của Hoàng Thùy Linh đạt 1 triệu lượt xem sau 24h Cuối cùng Gil Lê - Hoàng Thùy Linh cũng Cuối cùng Gil Lê - Hoàng Thùy Linh cũng 'thân mật' chốn đông người


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU