Thể thao cười

Quy định về thẻ hồng lần đầu xuất hiện tại Copa America 2024

ANH THƯ - TTC

Đăng lúc 13:39 | 25/05/2024

Ngoài thẻ vàng và thẻ đỏ, thẻ hồng sẽ lần đầu tiên được áp dụng tại Copa America 2024 khởi tranh ngày 20-6 ở Mỹ.

Thẻ hồng sẽ xuất hiện tại Copa America 2024

Thẻ hồng sẽ xuất hiện tại Copa America 2024

Thẻ hồng sẽ được áp dụng tại giải Copa America 2024 sau khi ban tổ chức thông qua luật mới trước thềm giải đấu. Thẻ hồng sẽ trở thành một phần trong bộ trang bị của trọng tài, cùng với thẻ vàng và thẻ đỏ. Tuy nhiên, chức năng của tấm thẻ mới lại khác biệt so với 2 loại thẻ thông thường vì không dùng để phạt.

Thẻ hồng được sử dụng để cho phép một đội bóng được thay người bổ sung trong các trận đấu. Quyền thay người này không ảnh hưởng đến quy định mỗi đội được phép thay 5 cầu thủ trong trận (hoặc 6 cầu thủ trong trường hợp có hiệp phụ). Thẻ hồng được áp dụng khi một cầu thủ bị nghi ngờ chấn thương vùng đầu hoặc chấn động não.

Theo luật, các đội muốn sử dụng quyền thay người ngoại lệ này phải trình thẻ hồng cho trọng tài thứ 4. Điều này giúp trọng tài nhận biết rõ ràng trường hợp thay người do chấn thương nghiêm trọng vùng đầu, khác với thay người bình thường.

Sau khi được thay thế theo quy định của thẻ hồng, cầu thủ bị thay ra sẽ không được phép quay trở lại sân. Cầu thủ bị chấn thương sẽ được đưa vào phòng thay đồ nghỉ ngơi hoặc cơ sở y tế để tiếp tục kiểm tra và điều trị.

Bác sĩ đội bóng sau đó phải hoàn thành và nộp một báo cáo chi tiết cho ủy ban y tế của CONMEBOL trong vòng 24 giờ, nêu rõ kết quả kiểm tra liên quan đến chấn thương của cầu thủ.

Thẻ hồng được sử dụng trong trường hợp cầu thủ bị chấn thương vùng đầu

Thẻ hồng được sử dụng trong trường hợp cầu thủ bị chấn thương vùng đầu

Gần đây, đã có những ý kiến đề xuất về việc sử dụng thẻ xanh trong bóng đá nhằm tạm đình chỉ thi đấu cầu thủ trong 10 phút. Tuy nhiên, FIFA đã không chấp thuận đề xuất này. Trong khi đó, ở giải bóng đá nữ Bồ Đào Nha, trọng tài đã sử dụng thẻ trắng nhằm tôn vinh cầu thủ có hành động fair-play.

Cầu thủ suýt trả giá vì vu vạ trọng tàiCầu thủ suýt trả giá vì vu vạ trọng tài Trọng tài bị treo còi vì mừng vô địch với đội mình vừa bắt chínhTrọng tài bị treo còi vì mừng vô địch với đội mình vừa bắt chính U23 Indonesia hay trọng tài mới là U23 Indonesia hay trọng tài mới là 'nạn nhân'?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười