Showbiz muôn màu

Quốc Thuận và ê kíp diễn sâu trước chiêu lừa phụ huynh chuyển tiền

HÀ MY

Đăng lúc 12:24 | 09/03/2023

Thấy kẻ lừa đảo gọi điện thoại giục đạo diễn Sĩ Hồ chuyển gấp tiền để bác sĩ phẫu thuật cho con, diễn viên Quốc Thuận giả vờ khóc và hứa bao nhiêu tiền cũng chuyển.

Hôm 8-3, Ngọc Lan đăng tải trên trang cá nhân video ghi lại tình huống lừa đảo chuyên nghiệp mà cô chứng kiến khi đang đi quay chương trình cùng đạo diễn Sĩ Hồ, diễn viên Quốc Thuận

Trong lúc cả ê kíp đang nghỉ giải lao thì đạo diễn Sĩ Hồ nhận được điện thoại của một người tự nhận là giáo viên bộ môn của con trai. Người này nói với giọng hốt hoảng, gấp gáp rằng bé bị ngã, chấn thương sọ não và đã được đưa tới bệnh viện. Bác sĩ yêu cầu phải tạm ứng tiền mới làm phẫu thuật nên đề nghị gia đình phải chuyển gấp 30 triệu đồng nếu không sẽ quá muộn.

"Bây giờ bác sĩ bảo phải tạm ứng tiền để bác sĩ phẫu thuật cho cháu đó anh. Bây giờ em gửi số tài khoản bệnh viện rồi anh gửi cho cháu làm phẫu thuật nha anh ơi". Khi anh Sĩ Hồ hỏi cụ thể hơn về tình hình con trai thì người này nói đang chờ phẫu thuật và giờ đang rối quá nên cũng không thể trả lời chi tiết.

Diễn viên Ngọc Lan cảnh báo phụ huynh tránh bẫy lừa.

Cả nhà diễn sâu làm con gái khóc thét sau màn ảo thuật tàng hìnhCả nhà diễn sâu làm con gái khóc thét sau màn ảo thuật tàng hình

Chị biểu diễn ảo thuật tàng hình cho em gái. Kết quả, cô bé khóc thét vì tưởng mình biến mất khi cả nhà diễn sâu giả vờ không thấy.

Ở cuộc gọi lần hai, kẻ lừa đảo tiếp tục hối thúc: "Anh cứ chuyển tiền em làm phẫu thuật cho cháu rồi em gửi địa chỉ cho anh và người nhà lên luôn". Để tạo thêm niềm tin cho phụ huynh, phía bên lừa đảo còn xuất hiện một giọng nam tự nhận mình là bác sĩ và khẳng định cháu đang trong tình trạng nguy hiểm. Màn diễn kỳ công, chuyên nghiệp của những kẻ lừa đảo khiến mọi người phải cảm thán: "Có diễn viên quần chúng luôn, ê kíp đàng hoàng nha".

Anh Sĩ Hồ và những người trong ê kíp vì đã đọc được bài cảnh báo trước đó nên không dễ dàng sập bẫy. Quốc Thuận thậm chí còn "diễn sâu" khi giả vờ khóc lóc nói "tốn bao nhiêu tiền cũng chuyển để cứu cháu" nhằm trêu kẻ lừa đảo.

Diễn viên Ngọc Lan cho biết đã chia sẻ vụ việc này cho bà ngoại và những người thân, bạn bè để mọi người cảnh giác, tránh sập bẫy.

Những ngày gần đây, liên tiếp có nhiều phụ huynh ở TP.HCM bị lừa đảo chuyển tiền với chiêu thức này. Kẻ lừa đảo gọi điện cho phụ huynh, tự xưng là giáo viên bộ môn của học sinh, nói rằng con họ trong quá trình học tại trường bị tai nạn "chấn thương sọ não" phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau đó kẻ lừa đảo yêu cầu phụ huynh chuyển ngay hàng chục triệu đồng để mổ gấp cho con.

Vụ việc đã được giám đốc Công an TP.HCM tiếp nhận và chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM phối hợp công an các quận, huyện, TP Thủ Đức khẩn trương điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU