Showbiz muôn màu

Quốc Huy 'lo lắng' khi hóa ông chú ngoài 40 tuổi

HÀ TRÂM

Đăng lúc 19:02 | 27/10/2023

'Đuổi bắt thanh xuân' là dự án thứ hai mà Quốc Huy 'nên duyên' Hạ Anh trên màn ảnh nhỏ.

Đuổi bắt thanh xuân là bộ phim hài tình cảm do M&T Pictures sản xuất, khai thác chủ đề thanh xuân trong cuộc đời mỗi người. Không drama ngập trời, bộ phim mang đến những thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, khung cảnh lãng mạn trong tình yêu và phút giây giải trí với tình bạn.

Đuổi bắt thanh xuân phát sóng 18h50 thứ 6,7 & Chủ Nhật hàng tuần trên VTV9 từ 11-11

Trong phim, Quốc Huy vào vai một kỹ sư ngoài 40 tuổi, từng có một đời vợ và bất ngờ phát hiện mình có con trai sau khi vợ cũ qua đời. Nói về vai diễn này, nam diễn viên chia sẻ: "Kỹ sư Vũ Huy Thanh trong Đuổi bắt thanh xuân là nhân vật khá thú vị đối với tôi. Vì đây là lần đầu tôi nhận vai lớn tuổi hơn tuổi ngoài đời của mình.

Tôi phải để râu và đeo mắt kính nhằm tạo nên ngoại hình già dặn hơn tuổi. Đó là cái thú vị cũng như khó khăn khi hóa thân thành nhân vật. Nhân vật ngoài 40 tuổi, có con trai lớn, đã ly dị là những trải nghiệm tôi chưa bao giờ trải qua. 

Chính vì thế, tôi phải đặt bản thân vào tình huống như vậy rồi chia sẻ, tâm sự với ba mẹ, anh chị để hiểu và diễn sao cho phù hợp".

Quốc Huy vào vai một kỹ sư ngoài 40 tuổi, từng có một đời vợ và bất ngờ phát hiện mình có con trai sau khi vợ cũ qua đời

Quốc Huy vào vai một kỹ sư ngoài 40 tuổi, từng có một đời vợ và bất ngờ phát hiện mình có con trai sau khi vợ cũ qua đời

Lần đầu tham gia một dự án hài tình cảm, Quốc Huy chia sẻ bản thân vừa lo lắng lại thích thú. Đặc biệt đây là lần thứ hai nam diễn viên nên duyên với Hạ Anh trên màn ảnh nhỏ. Nam diễn viên 8X chia sẻ cách nay khoảng 5, 6 năm cả hai từng vào vai vợ chồng và lần này hội ngộ lại trở thành một cặp.

Quốc Huy chia sẻ: "Đối với tôi lần này khó hơn vì mình phải thể hiện được sự chênh lệch tuổi tác, cách sống, cách suy nghĩ... điều này đòi hỏi sự chín chắn hơn. Lần này gặp lại, tôi thấy Hạ Anh diễn "lên tay" khá nhiều. 

Cô ấy vô cùng tập trung cho vai diễn, chịu khó tìm tòi sáng tạo. Cô ấy mang sức trẻ, nhiệt huyết của nhân vật Xuân và truyền cho tôi một cảm hứng, liên kết rất tốt. Hai anh em hiểu ý rất nhanh và kết hợp ăn ý".

Quốc Huy "nên duyên" Hạ Anh trên màn ảnh nhỏ

'Đuổi bắt thanh xuân' là dự án thứ 2, Quốc Huy "nên duyên" Hạ Anh trên màn ảnh nhỏ.

'Đuổi bắt thanh xuân' là dự án thứ 2, Quốc Huy "nên duyên" Hạ Anh trên màn ảnh nhỏ.

Về phía Hạ Anh, cô cũng rất hào hứng khi được hội ngộ đàn anh. Nữ diễn viên tiết lộ Quốc Huy là người vui vẻ, luôn mang năng lượng tích cực đến cho mọi người trong đoàn phim.

Khi được hỏi cảm nhận về mối tình lệch tuổi giữa Huy Thanh và Thanh Xuân, hai diễn viên lại có suy nghĩ hoàn toàn trái ngược. Nếu Hạ Anh khẳng định tuổi tác không phải vấn đề quan trọng thì Quốc Huy cho rằng sự chênh lệch tuổi mang đến rất nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm.

Dàn diễn viên của 'Đuổi bắt thanh xuân'

Dàn diễn viên của 'Đuổi bắt thanh xuân'

Quốc Huy bày tỏ quan điểm: "Ngoài đời Huy không quan niệm chuyện tuổi tác nhiều nhưng nhân vật Thanh lại chênh Xuân mười mấy tuổi lận. 

Huy nghĩ nó cũng ảnh hưởng nhiều, nếu chênh lệch chừng 5,6 tuổi thì còn có thể khỏa lấp còn hơn 10 tuổi là khoảng cách khá lớn từ thế hệ, suy nghĩ, quan niệm sống. Huy nghĩ tình yêu mà chênh lệch như vậy thì phải hy sinh, thấu hiểu rất nhiều. Huy nghĩ những tình yêu như vậy rất khó và không quá nhiều ở ngoài đời."

NSND Việt Anh trong 'Đuổi bắt thanh xuân' vào vai người cha thiếu trách nhiệm bỏ rơi con gái

NSND Việt Anh trong 'Đuổi bắt thanh xuân' vào vai người cha thiếu trách nhiệm bỏ rơi con gái

Là diễn viên lớn tuổi nhất trong đoàn phim, NSND Việt Anh chia sẻ: "Tôi là một trong những người lớn tuổi nhất trong phim, làm chung với dàn diễn viên rất trẻ và lần đầu tôi đóng chung nữa. Tôi thấy các bạn đúng như tên gọi của phim, rất thanh xuân. Nhìn các bạn làm việc tôi cảm thấy thanh xuân là thứ rất quan trọng trong nghề nghiệp nghệ thuật này.

Tôi tham gia phim này vì cái tên cũng hay Đuổi bắt thanh xuân. Thanh Xuân là thứ ai cũng muốn có, ai cũng muốn trải qua, ai cũng được nhìn thấy và tiếp cận. Khi con người ta đủ yêu thương nhau thì Thanh Xuân sẽ đến, tôi khoái thông điệp bộ phim này vì lý do đó".

Tiến Ngô vào vai con trai của Quốc Huy

Tiến Ngô vào vai con trai của Quốc Huy

Về phần Tiến Ngô, cậu bé vô cùng hào hứng khi được trở thành con trai của Quốc Huy: "Trước giờ em thường vào vai hồi nhỏ của nhân vật chú Quốc Huy đảm nhận, đây là lần đầu em được trở thành con của chú.

Lúc đầu em cảm thấy hơi lo và áp lực vì chú là diễn viên lớn, em sợ mình không theo kịp được nhưng về sau 2 chú cháu nói chuyện, chú cũng dìu dắt hướng dẫn em diễn để lấy được cảm xúc, tâm lý nhân vật".

Song Luân "Yêu trước ngày cưới": Tôi giỏi đóng "cảnh nóng"Song Luân 'Yêu trước ngày cưới': Tôi giỏi đóng 'cảnh nóng' Hà Nhuận Đông kết duyên cho Vương Hạc Đệ - Trần Ngọc Kỳ trong Phù đồ duyênHà Nhuận Đông kết duyên cho Vương Hạc Đệ - Trần Ngọc Kỳ trong Phù đồ duyên Top 5 "đám cưới thế kỷ" trên màn ảnh Hoa ngữ 2023Top 5 'đám cưới thế kỷ' trên màn ảnh Hoa ngữ 2023


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU