Showbiz muôn màu

Phim 'Nhà bà Nữ' thu 300 tỉ đồng nhanh nhất lịch sử, Trấn Thành có thể vượt qua chính mình?

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:56 | 01/02/2023

Trấn Thành tiếp tục ghi danh vào chuỗi kỷ lục do chính anh tạo ra khi phim 'Nhà bà Nữ' cán mốc 300 tỉ đồng sau 11 ngày. Liệu 'ông vua phòng vé' có thể vượt qua chính mình?

Tính đến 15h chiều ngày 1-2-2023, bộ phim Nhà bà Nữ thu về 298 tỉ đồng sau 11 ngày ra rạp Việt. Như vậy, tác phẩm điện ảnh "made in" Trấn Thành một lần nữa xô đổ kỷ lục do chính anh tạo ra với Bố già vào năm 2021. 

Nhiều chuyên gia phim ảnh dự đoán, Nhà bà Nữ có khả năng vượt qua "người anh em" Bố già để trở thành phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại. Đây sẽ hẳn là thành tích một lần nữa làm chấn động làng phim Việt. 

Phim Nhà bà Nữ thu 300 tỉ đồng nhanh nhất lịch sử, Trấn Thành có thể vượt qua chính mình? - Ảnh 1.

Cảnh trong phim Nhà bà Nữ đang chiếu tại rạp

Bên cạnh những tranh luận đa chiều về nội dung phim, công chúng cũng bắt đầu đặt câu hỏi làm thế nào để Trấn Thành phá vỡ kỷ lục do chính anh tạo ra khi doanh thu Nhà bà Nữ có dấu hiệu chững và sụt giảm. 

Hẳn không cần phải liệt kê chi tiết những kỷ lục mà tác phẩm thứ 2 của Trấn Thành gặt hái trong 11 ngày trụ rạp. Không khó để lý giải vì sao khán giả dành tình yêu cho Nhà bà Nữ mạnh mẽ. Một phần đến từ những tranh luận sôi nổi, lời khen ngợi cũng như chê trách về nội dung, lời thoại... tạo ra hiệu ứng "word of mouth" (truyền miệng) hiệu quả chưa từng thấy. 

Một yếu tố khác cũng phải kể đến sự lên tay của Trấn Thành trong việc chăm chút kịch bản, tạo cho mỗi nhân vật đều có câu chuyện, truyền tải thông điệp riêng để người xem có thể nhìn thấy chính mình để rồi đồng cảm với họ. 

Phim Nhà bà Nữ thu 300 tỉ đồng nhanh nhất lịch sử, Trấn Thành có thể vượt qua chính mình? - Ảnh 2.

Trấn Thành đứng trước áp lực tự "vượt qua" kỷ lục của chính mình

Phim Nhà bà Nữ thu 300 tỉ đồng nhanh nhất lịch sử, Trấn Thành có thể vượt qua chính mình? - Ảnh 3.

Doanh thu tính đến 15h ngày 1-2-2023 của Top 5 phim chiếu rạp, Nhà bà Nữ có dấu hiệu sụt giảm mạnh về lượng vé bán ra và suất chiếu

Phim chiếu vào kỳ nghỉ Tết dài ngày kết hợp với chiến lược truyền thông, viral trên mạng xã hội, giao lưu khán giả trở thành lợi thế vô cùng lớn với Nhà bà Nữ. Tuy nhiên hiệu ứng có tốt đến đâu cũng sẽ nguội dần, nhất là khi kỳ nghỉ kết thúc, khán giả trở lại với guồng quay cuộc sống thường nhật. 

Đây là lúc Trấn Thành phải đối mặt với thử thách lớn nhất là giữ sức nóng để Nhà bà Nữ vượt mốc doanh thu 420 tỉ đồng của Bố già trước đó đã xác lập. 

Mặc tranh cãi chửi thề vô tội vạ, Mặc tranh cãi chửi thề vô tội vạ, 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành vẫn là phim đạt 100 tỉ nhanh nhất Phim của Trấn Thành lập 2 kỷ lục sau một ngày khởi chiếuPhim của Trấn Thành lập 2 kỷ lục sau một ngày khởi chiếu 'Sóng 23': Trấn Thành hứa tu tâm dưỡng tính, Bích Phương sẽ 'rã đông'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU