Showbiz muôn màu

Lê Phương: 'Lúc tôi diễn cảnh 'nóng' chồng đang đi tán gẫu'

CHÂU GIANG

Đăng lúc 12:09 | 01/02/2023

Vai diễn chính điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp với phim 'Vong nhi', Lê Phương còn tiết lộ cô cũng lần đầu tiên trong đời phải cởi hết đồ để diễn cảnh nóng và phản ứng bất ngờ của ông xã.

Tối 31-1, bộ phim điện ảnh Vong nhi do đạo diễn Hoàng Tuấn Cường thực hiện chính thức "xông đất" phòng vé Việt cho thể loại phim tâm lý - kinh dị. Vong nhi là tác phẩm đánh dấu khá nhiều lần đầu tiên của ê kíp thực hiện cho đến dàn diễn viên trong phim.

Trong đó, Lê Phương - diễn viên đảm nhận vai nữ chính của phim - là cái tên gây chú ý khi lần đầu tiên lấn sân màn ảnh rộng sau 15 năm làm nghề. 

Ở sự kiện ra mắt phim tối qua, nữ diễn viên cũng bất ngờ tiết lộ, vai diễn trong Vong nhi đánh dấu lần đầu tiên mà cô diễn cảnh "nóng" trong sự nghiệp của mình. 

Lê Phương: Lúc tôi diễn cảnh nóng chồng đang đi tán gẫu - Ảnh 1.

Diễn viên Lê Phương và ông xã Trung Kiên trên thảm đỏ ra mắt phim Vong nhi

Dịp này, Lê Phương đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh nhân vật Thảo do nữ diễn viên đảm nhận trên phim với Tuổi Trẻ Cười Online.

* Xin chào Lê Phương, lý do nào đưa chị đến với vai Thảo trong Vong nhi?

- Phương nghĩ chắc là do duyên đấy. Lê Phương và anh Hoàng Tuấn Cường từng làm việc với nhau ở phim Thương con cá rô đồng nên ảnh từng giới thiệu về kịch bản này. 

Khi xem qua kịch bản Vong nhi, Phương cảm nhận được thông điệp ý nghĩa và sự tâm huyết của anh ấy dành cho phim. Phương cũng bị ám ảnh với nhân vật Thảo. Sau đó cũng có nhiều vấn đề xảy ra để rồi cuối cùng Phương vẫn nhận lời anh Cường. 

Phương nghĩ là do đủ duyên, cái gì đến nó sẽ đến và mình cứ đón nhận nó. Cũng đã 15 năm làm diễn viên Phương mới có cơ hội tham gia dự án điện ảnh bằng vai diễn cực kỳ nặng ký này. Đó có thể xem là cơ hội của mình nên Phương chỉ cố gắng làm hết khả năng thôi. 

* Nhân vật Thảo vừa là vai diễn điện ảnh đầu tiên vừa nặng tâm lý có gây khó khăn, áp lực cho Lê Phương khi đảm nhận không?

- Áp lực với Phương là chắc chắn nhiều rồi. Khán giả điện ảnh chưa có gặp Lê Phương bao giờ nên mình như là lính mới vậy đó. Cảm giác của Phương lúc nào cũng hồi hộp lắm, nếu mà phim chạm được đến trái tim khán giả thì có thể là thành công bước đầu, nếu không Phương sẽ xem đó như là khởi đầu với lĩnh vực mới. 

Lê Phương: Lúc tôi diễn cảnh nóng chồng đang đi tán gẫu - Ảnh 2.

Lê Phương "ẵm" búp bê biết nói từng làm cô hoảng loạn khi đóng Vong nhi

* Theo Lê Phương, điều gì từ nhân vật của mình và phim Vong nhi có thể chạm đến khán giả?

- Phương nghĩ, phim này có một thông điệp rất ý nghĩa, đề cập đến vấn đề mà ít người nói tới. Nó phản ảnh thực trạng nhức nhối lắm của xã hội hiện đại nên có thể kết nối với rất nhiều khán giả trẻ. 

* Nhân vật Thảo của Lê Phương có những diễn biến tâm lý rất nặng, tần suất dày đặc. Đó có là áp lực lớn nhất với chị?

- Đây thực sự là vai có tâm lý nặng chưa từng thấy mà Lê Phương nhận trong suốt 15 năm qua. Gần như khi vào vai, Phương không có phút nào ngơi nghỉ luôn mà áp lực còn đến từ việc thời gian quay rất ngắn. Phương cũng không có nhiều thời gian để nghiên cứu nhân vật trước khi phim bấm máy nữa. 

Nếu để gọi có những trạng thái đúng, bộc lộ đúng cảm xúc, trải nghiệm của cô Thảo trên phim, Lê Phương không dám nói mình diễn đúng. Lúc đó, Phương chỉ diễn bằng cảm nhận thực tế của bản thân. Hy vọng mỗi khán giả khi xem sẽ có những cảm nhận riêng của mình. 

* Ngoài áp lực diễn tâm lý, Vong nhi cũng là phim đầu tiên mà Lê Phương diễn cảnh nóng, phải để lộ cơ thể nữa…

- Đây là lần đầu tiên Phương có cảnh nóng, nhưng là diễn viên thì mình phải đồng ý thôi. Miễn là sự “nóng” ở mức độ cho phép và mình chấp nhận được. Vong nhi không phải là một phim thị trường, chính xác là phim về gia đình nên cảnh nóng thể hiện ở mức độ cho phép, phục vụ cho việc mô tả nỗi đau của nhân vật. Lê Phương nghĩ nó cũng sẽ xứng đáng để diễn, miễn sao không phản cảm. 

* Được biết đạo diễn Hoàng Tuấn Cường bắt Lê Phương “cởi” sạch. Thực tế ra sao? 

- Cái này phải để khán giả ra rạp xem mới biết. Có thể là mọi người thấy cởi như vậy cũng bình thường, nhưng với Lê Phương vậy là bị lột sạch rồi đó. Vì trước giờ Phương đóng phim chưa bao giờ có mức độ diễn như vậy luôn. 

Lê Phương: Lúc tôi diễn cảnh nóng chồng đang đi tán gẫu - Ảnh 3.

Lê Phương tiết lộ phản ứng của ông xã khi cô diễn cảnh nóng

* Ông xã Lê Phương phản ứng như thế nào về cảnh nóng đầu tiên của vợ?

- Ông xã là người đi theo chăm sóc khi Phương đi quay phim. Khi diễn cảnh đó ông xã cũng đang ở phim trường nhưng ảnh đi tán gẫu với anh em trong đoàn phim. Chồng Phương không bao giờ can thiệp vào công việc của vợ hết, luôn để vợ tự chủ động sao cho diễn xuất đạt nhất là được. 

* Với cảnh nóng đầu tiên trong sự nghiệp, Lê Phương có phải quay nhiều lần không? 

- Chắc đạo diễn Hoàng Tuấn Cường cũng nương tay với Phương nên cảnh đó chỉ quay 2-3 lần. Tính theo góc máy có thể gọi là “một đúp ăn ngay” đó. 

* Cảm xúc của Lê Phương như thế nào khi xem phim mình đóng?

Lê Phương cũng có hồi hộp, có hy vọng với vai diễn nhưng nó không quá lớn để trở thành áp lực với bản thân mình. Em chỉ mong nhân vật của em và phim có thể gieo vào lòng khán giả những suy nghĩ, trăn trở về thực trạng nạo phá thai hiện nay. Từ đó có suy nghĩ đúng, hành động đúng.

Vậy nên khi xem phim Lê Phương hoàn toàn thả lỏng, tự đặt mình như là một khán giả. Có những phân đoạn như Thảo gặp con khiến Phương cảm thấy rất mơ hồ, mông lung đến rơi lệ trong vô thức luôn. Dù là phim mình đóng mà Lê Phương khóc quá trời khóc luôn, đến nỗi xài hết khăn giấy. 

* Nếu được tự đánh giá về diễn xuất của mình, Lê Phương đánh giá như thế nào?

Lê Phương không dám tự đánh giá bản thân vì đây là quyền của khán giả. Nhưng nếu được làm lại Phương không nhận là mình sẽ làm tốt hơn, nhưng có thể sẽ diễn được màu sắc khác hơn hiện tại thôi. 

* Xin cảm ơn Lê Phương và chúc vai diễn đầu tay của chị thành công.

Trailer Trailer 'Vong nhi' hé lộ tấn bi kịch sau chuyện tình ngọt ngào của Quốc Huy - Lê Phương Lê Phương - Quốc Huy tung ảnh cưới, chuyện gì đây?Lê Phương - Quốc Huy tung ảnh cưới, chuyện gì đây? Vong nhi - phim kinh dị Việt đầu tiên mở hàng năm 2023Vong nhi - phim kinh dị Việt đầu tiên mở hàng năm 2023
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU