Showbiz muôn màu

Phía sau khoảnh khắc 2.500 người khỏa thân trên bãi biển

JOY

Đăng lúc 13:29 | 03/12/2022

Để có được khoảnh khắc đặc biệt này, nước Úc đã 'đánh liều' nới lỏng quy định trong 10 tiếng để nhiếp ảnh gia ghi lại hình 2.500 người cùng đến khỏa thân trên bãi biển, truyền tải thông điệp ý nghĩa.

Nhiều trang tin trực tuyến đã đưa tin về sự kiện "chớp nhoáng" diễn ra tại Úc vào 26-11 vừa qua. Có khoảng 2.500 người đã lột đồ để chụp ảnh khỏa thân trên bãi biển Bondi của Úc, góp phần truyền tải thông điệp nâng cao nhận thức về ung thư da. 

Dự án được thực hiện một cách nghiêm túc bởi nhiếp ảnh gia người Mỹ, Spencer Tunick, tác giả nổi tiếng của những bức ảnh khỏa thân tại các địa danh nổi tiếng trên thế giới.

Phía sau khoảnh khắc 2.500 người khỏa thân trên bãi biển - Ảnh 1.

Có đến 2.500 người khỏa thân trên bãi biển được ghi lại chỉ bằng một bức hình

Để thực hiện thành công dự án này, nước Úc lần đầu tiên đã nới lỏng quy định để cho phép 2.500 người khỏa thân trên bãi biển Bondi trong thời gian ngắn. Quy định cho phép khỏa thân trên bãi biển Bondi chỉ có hiệu lực trong vòng 10 tiếng đồng hồ nên nếu không muốn bị phạt, nhóm người tham gia chụp ảnh phải đi sớm và thật nhanh chóng. 

Từ 4h sáng, nhiếp ảnh gia Tunick đã đứng trên cầu thang màu da cam, chỉ đạo người mẫu di chuyển qua loa. Đồng thời, ông cũng canh chỉnh góc máy để mang đến hiệu ứng ánh sáng cần thiết cho khoảnh khắc đặc biệt.

Phía sau khoảnh khắc 2.500 người khỏa thân trên bãi biển - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia Tunick đứng trên chiếc thang cao ngất, chỉ đạo người mẫu qua chiếc loa

Buổi chụp ảnh diễn ra khá nhanh chóng và nghiêm túc. Trong lúc sắp xếp đội hình, một số người mẫu quấn tạm khăn tắm quanh người cho ấm, một số khác tranh thủ chụp vài tấm ảnh lúc mặt trời lên. Chỉ đến 7h sáng, Tunick đã hoàn thành buổi chụp ảnh với hàng ngàn người mẫu khỏa thân.

Một trong những người tham gia, Robyn Lindner, cho biết cô đã rất lo lắng khi tham gia. "Tôi đã thầm sợ hãi và đêm qua tôi phải thú nhận rằng tôi đã nghĩ rằng, mình đang làm gì vậy? Nhưng điều đó thật tuyệt, mọi người đã mang đến một rung cảm thực sự tốt, mọi người đều thực sự tôn trọng và chỉ cảm thấy thực sự vui vẻ khi chụp ảnh”.

Dự án lần này tại bãi biển Bondi nhằm mục đích kêu gọi mọi người cẩn trọng và sớm phát hiện căn bệnh ung thư da. Úc là một trong những nước có tỉ lệ ung thư da cao nhất trên thế giới. Cứ 2 trong 3 người ở tuổi 70 được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da.

Phía sau khoảnh khắc 2.500 người khỏa thân trên bãi biển - Ảnh 3.

Sự kiện chụp ảnh khỏa thân nhằm nhắc nhở mọi người đề cao ý thức ngăn ngừa ung thư da

Đây là lần thứ tư nhiếp ảnh gia Spencer Tunick chụp ảnh khỏa thân tập thể tại Úc. Trước đó, năm 2010, ông từng thực hiện chụp ảnh khỏa thân tập thể tại nhà hát Opera, Sydney với sự tham gia của 5.500 tình nguyện viên.

Ngoài ra, Tunick đã dàn dựng khoảng 100 bức ảnh khỏa thân quy mô lớn ở những nơi công cộng trên khắp thế giới, từ Munich đến Mexico City, nơi ông chụp 18.000 người tham gia cùng khỏa thân.

Nhưng những dự án này không dễ dàng khi chính Tunick cũng nhiều lần bị bắt vì tập trung đám đông... người khỏa thân.

Ngã ngửa với sự thật cảnh Chris Hemsworth khỏa thân trong Ngã ngửa với sự thật cảnh Chris Hemsworth khỏa thân trong 'Thor: Love and Thunder' Học trò hoa hậu Hương Giang nhảy Học trò hoa hậu Hương Giang nhảy 'khỏa thân' trên phố Sửng sốt trước bộ ảnh vẻ đẹp kỳ quan của cơ thể Sửng sốt trước bộ ảnh vẻ đẹp kỳ quan của cơ thể
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU